HLV Mai Đức Chung và Stajcic với giấc mơ World Cup

Philippines đã nhanh chóng “bắt tay” thực hiện giấc mơ World Cup 2023 ngay sau khi có kết quả bốc thăm vòng chung kết Asian Cup 2022 tại Ấn Độ (giải này cũng được tính là vòng loại World Cup 2023). Họ mời cựu HLV đội tuyển Úc Alen Stajcic có số má trong làng bóng nữ thế giới khiến các đối thủ trong khu vực sốc. Cùng với đó là chuyến tập huấn tại California (Mỹ) để rèn giũa và cọ xát với nhiều đối thủ mạnh.

Futsal Việt Nam vừa tạo dấu ấn tại giải vô địch thế giới sẽ trở về với sân chơi khu vực. Ảnh: VFF

Philippines rơi vào bảng B cùng với Úc, Thái Lan và Indonesia, trong khi Việt Nam ở bảng C cùng với hai bà chị lớn là Nhật Bản, Hàn Quốc và thêm Myanmar nữa. Philippines đã nhắm đến việc đánh bại Indonesia để có 3 điểm, đoạt vé vớt vào tứ kết và mục tiêu đấy cũng giống với Việt Nam nhắm đến đánh bại nữ Myanmar rồi chờ vé vớt.

Vòng chung kết Asian Cup 2022 có ba bảng đấu, ngoài hai bảng B và C trên, bảng A có chủ nhà Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan và Iran. 12 đội tranh tám suất vào tứ kết. Sau đó, tám đội vào tứ kết sẽ tranh năm suất đi World Cup 2023 (không tính Úc vì Úc là đồng chủ nhà World Cup).

Nếu như HLV Stajcic của Philippines tạo sự lạc quan và hành động bằng chuyến tập huấn tại đất nước có nền bóng đá nữ mạnh nhất thế giới thì HLV Mai Đức Chung âm thầm nhưng quyết liệt không kém để tận dụng cơ hội săn vé World Cup. Thầy trò ông Chung đã sang Tây Ban Nha tập huấn và nuôi giấc mơ World Cup bằng vé vớt.

Futsal Việt Nam mang dấu ấn World Cup dự vòng loại Asian Cup

Dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến khó lường và bất thường, song AFC vẫn tiến hành tổ chức vòng loại và vòng chung kết cho Asian Cup 2022.

Giải có tất cả 31 đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại. AFC đã phân chia theo khu vực đá vòng loại. Tây Á được ra riêng một khu vực, Trung và Nam Á thành một khu vực, còn lại là Đông Á và ASEAN.

Vòng loại sẽ thi đấu tập trung từ ngày 1 đến 15-4. UAE dành cho các đội Tây Á, Kyrgyzstan dành cho khu vực Trung và Nam Á. Đông Á vẫn chờ một quốc gia xung phong đăng cai. Riêng ASEAN sẽ lấy giải vô địch Đông Nam Á làm vòng loại để xác định bốn suất dự vòng chung kết. Hiện quốc gia đăng cai giải vô địch Đông Nam Á cũng chưa xác định.

Vòng chung kết futsal Asian Cup 2022 sẽ diễn ra tại Kuwait.

Lễ bốc thăm vòng loại sẽ diễn ra vào ngày 16-1.

Tại giải này, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ mang tinh thần thi đấu World Cup đến sân chơi khu vực này với nhiều kỳ vọng qua bàn tay của HLV nội Phạm Minh Giang.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm