HLV Moyes thay người không hối hận, Ronaldo nuối tiếc vì mất phạt đền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trên sân nhà Olympic, các học trò của HLV David Moyes vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Said Benrahma, nhưng hai pha lập công của Cristiano Ronaldo và Jesse Lingard giúp Man United lật ngược thế cờ.

Ở phút bù giờ thứ 3, West Ham được hưởng quả phạt đền sau tình huống để bóng chạm tay của Luke Shaw. HLV Moyes tung Mark Noble vào sân để đá quả 11m quyết định. Tuy nhiên, tiền vệ kỳ cựu của West Ham không thể đánh bại David de Gea với cú đặt lòng thiếu độ hiểm hóc, khiến West Ham thua chung cuộc 1-2.

Pha cản phá xuất sắc của De Gea đã chứng kiến anh trở thành người hùng và kết thúc 40 quả phạt đền mà không cứu được một quả nào cho CLB và đội tuyển quốc gia, kéo dài từ năm 2016.

Moyes quyết định thay Noble đá phạt đền khiến West Ham thua trận. Ảnh: CGI.

HLV David Moyes cho biết: "Tôi có hối hận không? Không hề vì Mark Noble là một trong những cầu thủ sút phạt tốt nhất mà chúng tôi có. Chúng tôi đã có thời gian để suy nghĩ, thời gian để đưa ra lựa chọn đó. Đấy là lựa chọn của tôi, quyết định của tôi.

Với những gì xảy ra trong trận đấu, bạn phải đưa ra những quyết định lớn. Đôi khi chúng chính xác và đôi khi không, nhưng bạn phải đưa ra quyết định. Chúng tôi có một người thực hiện quả phạt đền thực sự tốt ngồi trên băng ghế dự bị. Tôi nghĩ sẽ thất vọng hơn về bản thân nếu tôi không đưa ra quyết định. Noble là người phù hợp nhất để làm điều đó”.

Từ lâu, Moyes đã xác định việc sử dụng Noble thực hiện những quả phạt đền với ý tưởng đưa anh vào sân từ băng ghế dự bị chỉ để thực hiện một quả phạt đền. Noble là chuyên gia sút 11 mét và đang có một trong những kỷ lục tốt nhất ở châu Âu về tỷ lệ chuyển đổi thành bàn thắng từ phạ đền.

Trong khi đó, De Gea bật mí anh nghĩ rằng mình sẽ phải đối mặt với Declan Rice sau khi Luke Shaw để bóng chạm tay ở phút bù giờ, nhưng rồi Noble sải bước nhanh vào sân.

Ronaldo và Lingard là tác giả của hai bàn thắng cho MU. Ảnh: CGI.

HLV Ole Gunnar Solskjaer của Man của United thì thừa nhận ông sợ mất 2 điểm khi quả phạt đền muộn màng đưa ra, chỉ 2 phút sau khi Jesse Lingard giúp họ dẫn trước. Solskjaer tiết lộ: “Tôi đã thấy Mark Nobles thực hiện rất nhiều quả phạt đền. Ai cũng cảm thấy thất vọng và tôi thoáng nghĩ chỉ có 1 điểm trong trận này.

Nhưng tôi tin vào David de Gea. Anh ấy đã cứu một bàn trong trận gặp Crystal Palace và nó chính là động lực để Gea có thể tiếp tục cản phá thành công quả phạt đền của Nobles. Anh ấy đã rất tập trung và lấy lại 2 điểm cho chúng tôi”.

Trong một trận đấu gay cấn, West Ham đã vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Said Benrahma để rồi sau đó Cristiano Ronaldo và Lingard ghi bàn dẫn ngược 2-1. Đáng chú ý vai trò của trọng tài Martin Atkinson và VAR đang được đặt dấu chấm hỏi, với việc Ronaldo từ chối hai quả đá phạt đền mà HLV Solskjaer khẳng định lẽ ra phải được đưa ra.

David de Gea cản phá cú sút từ chấm 11 mét. Ảnh: CGI.

Tình huống đầu tiên là Ronaldo ngã xuống sau khi bị Vladimir Coufal tác động, còn ở pha thứ hai, anh bị Kurt Zouma vào bóng bằng một cú xoạc. HLV Solskjaer nói: “Hai tình huống này rõ ràng là phạt đền. Tôi không thể hiểu nổi tại sao Man United không được hưởng 11m. Cầu thủ của West Ham đưa chân ra ngoài và Cristiano chạy vào và anh ta bị phạm lỗi”.

Chiến lược gia người Na Uy cũng dành lời khen cho Jesse Lingard. Bốn ngày trước, Lingard là "tội đồ" của Man United ở giải Champions League với đường chuyền bất cẩn, mang về chiến thắng cho Young Boys ở phút bù giờ thứ 5. Còn ở sân Olympic, bàn thắng đẹp mắt của tiền vệ người Anh giúp Quỷ đỏ thắng kịch tính để tiếp tục bám đuổi nhóm đầu bảng.

“Tôi rất hạnh phúc cho Jesse. Anh ấy đã có một đêm khó khăn trước đó nhưng Jesse đã gạt bỏ những chuyện đó sang một bên và tiếp tục tập luyện trở lại. Anh ấy là một chàng trai tích cực với cú dứt điểm tuyệt vời”.

'Tottenham đá kém hơn trẻ lên 5'
'Tottenham đá kém hơn trẻ lên 5'
(PLO)- Chuyên gia của Sky Sports, Roy Keane cảm thấy Spurs không có năng lượng khi để Chelsea chiếm ưu thế trong hiệp hai và giành chiến thắng dễ dàng 3-0 với cách ví von đang xem "những người đàn ông và cậu bé".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vì sao Mbappe xuất sắc hơn Haaland?

Vì sao Mbappe xuất sắc hơn Haaland?

(PLO)- Huyền thoại Man United, trung vệ Rio Ferdinand đã ủng hộ Kylian Mbappe là cầu thủ xuất sắc hơn Erling Haaland với những lý giải thuyết phục, khi cả hai đang ra sức đua tranh cho đến khi kết thúc sự nghiệp của họ.

Pep Guardiola chỉ trích Champions League

Pep Guardiola chỉ trích Champions League

(PLO)- HLV Pep Guardiola của Manchester City đã chỉ trích việc thay đổi thể thức Champions League khi ông tuyên bố: "Món ăn ngon cần có thời gian nấu!".

HLV Ten Hag không sợ bị sa thải, bao che sai lầm của Onana

HLV Ten Hag không sợ bị sa thải, bao che sai lầm của Onana

(PLO)- Erik ten Hag khẳng định ông vẫn được sự ủng hộ từ Ban lãnh đạo của Manchester United và kêu gọi Quỷ đỏ chiến đấu để vượt qua giai đoạn khó khăn này, đặc biệt là sai lầm cần sửa chữa của thủ môn Onana.

Mập mờ về chấn thương, Messi vẫn lên tuyển Argentina

Mập mờ về chấn thương, Messi vẫn lên tuyển Argentina

(PLO)- Lionel Messi đã được HLV Lionel Scaloni triệu tập cho các trận đấu vòng loại World Cup 2026 của nhà đương kim vô địch thế giới Argentina trước Peru và Paraguay, bất chấp thông tin về chấn thương không rõ ràng khiến anh chưa thể trở lại thi đấu.

Arsenal đã thua đau còn bị mất người

Arsenal đã thua đau còn bị mất người

(PLO)- HLV Mikel Arteta đã cung cấp thông tin nhỏ giọt về chấn thương của Bukayo Saka sau trận thua 1-2 của các Pháo thủ thành London trước chủ nhà RC Lens tại vòng bảng UEFA Champions League vào rạng sáng 4-10.

Kỳ vọng cú đúp vàng vào 2 môn thi Olympic

Kỳ vọng cú đúp vàng vào 2 môn thi Olympic

(PLO)- Hai nội dung mà VĐV Việt Nam là đương kim vô địch châu Á sẽ thi đấu ngày 4-10 gồm đội chạy tiếp sức nữ 4x400 m và tay đua xe đạp Nguyễn Thị Thật.