HLV Park Hang-seo 'sót' Tấn Tài?

Thực tế thì hiện nay HLV Park Hang-seo đang dồn lực và tâm trí cho Asiad 18 mà thôi, xong đại hội về tính tiếp ở hai sân chơi dành cho cấp độ đội tuyển quốc gia. Và nếu như Tấn Tài được gọi vào thì sẽ là một sự bổ sung rất hợp lý.

HLV Park Hang-seo 'sót' Tấn Tài? ảnh 1

Ở tuổi 34, Tấn Tài vẫn... như người không phổi.

Lê Tấn Tài đã tuyên bố giã từ đội tuyển vài năm trước. Tuy nhiên, cũng giống như Anh Đức thôi, tuyên bố giã từ rồi “rút lời” khi mình còn khả năng đóng góp và có ích cho tuyển thì có gì mà ngại.

Đội Olympic Việt Nam hiện nay có một nhạc trưởng đúng nghĩa đó là Lương Xuân Trường, cầu thủ này đúng là “vị trí chia bài”. Các cầu thủ chơi giữa sân còn lại của bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam cũng có, đó là Đức Huy, Thanh Trung. Tuy nhiên, với một cầu thủ giàu kinh nghiệm, khỏe, không ngại va chạm và đúng nghĩa một tiền vệ nhạc trưởng thì Tấn Tài có phần trội hơn.

HLV Park Hang-seo 'sót' Tấn Tài? ảnh 2

Tấn Tài chạm trán với Đức Chinh.

Với B. Bình Dương, từ khi Moses ra đi thì Tấn Tài được giao vai trò nhạc trưởng vài năm nay và chơi rất ấn tượng hai mùa trước. Mùa này Tấn Tài cũng tiếp tục ấn tượng và quan trọng hơn là anh như “người không phổi” ở giữa sân của B. Bình Dương.

Ngoài khả năng cầm nhịp trận đấu, chuyền bóng, phân phát, khởi xướng tấn công thì Tấn Tài còn thừa năng lượng để tham gia tấn công, tổ chức áp sát cầu môn đối phương rất nét và mang lại những cơ hội lớn cho đội.

HLV Park Hang-seo 'sót' Tấn Tài? ảnh 3

Tấn Tài vẫn là "buồng phổi" của B. Bình Dương.

Vừa qua, ở bán kết lượt đi Cúp Quốc gia, B. Bình Dương làm khách trước Hà Nội thì Tấn Tài lại nổi trội đến độ bầu Hiển phải trầm trồ khen ngợi.

Thật vậy, không chỉ trận đấu, giải đấu mà vài năm qua Tấn Tài luôn có phong độ rất cao, khỏe, bền và kinh nghiệm.

Những cầu thủ Khánh Hòa vốn có đặc trưng mạnh và bền thì Tấn Tài mang đủ đặc trưng của những phẩm chất đó.

HLV Park Hang-seo 'sót' Tấn Tài? ảnh 4

Ngoài một Xuân Trường thì Tấn Tài thể hiện đúng vai trò "chia bài".

Lê Tấn Tài giàu kinh nghiệm trận mạc, các giải quốc tế, là thành viên… còn sót lại của đội hình vô địch AFF Cup 2008.

Asiad 18, vắng bóng Lê Tấn Tài ở “hạn ngạch” cầu thủ trên 23 tuổi có gì đó luyến tiếc cho Tấn Tài và tiếc cho Olympic Việt Nam. Bởi hiện nay, đội Olympic Việt Nam hay đội tuyển quốc gia, ngoài một nhạc trưởng như Lương Xuân Trường thì chính Tấn Tài chứ không ai khác có khả năng “chia bài” tốt. Bóng đá Việt Nam hoặc các đội tuyển Việt Nam có tiền vệ trung tâm nhưng vai trò như Tấn Tài thì… mỏng.

Sau Asiad 18 là hai giải đấu AFF Cup và vòng chung kết Asian Cup, những cầu thủ già dặn kinh nghiệm nhưng còn phong độ đỉnh cao như Tấn Tài rất cần ở sân chơi cấp khu vực và châu lục rất nghiệt ngã ở “lê vồ” đội tuyển quốc gia.

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

(PLO)- Trừ mỗi chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đại thắng ĐH Tây Nguyên 4-0, các trận đấu ở hai bảng A, B vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đều diễn ra hết sức gay cấn và cân tài ngang sức.
U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

(PLO)- Từ “Tsunami” được quốc tế hóa từ tiếng Nhật có nghĩa là “sóng thần”, trận tứ kết cuối cùng giải U-20 châu Á, Jordan không thể “gây tsunami” trước Nhật Bản.