HLV Park Hang-seo: ‘U-23 VN hiện tại không bằng lứa trước!’

Ba đội chủ sân Mỹ Đình, Thái Lan và Indonesia được dự báo sẽ tranh ngôi nhất nhì bảng cùng tham vọng giành suất chơi vòng chung kết U-23 châu Á. Riêng U-23 Brunei có vẻ yếu hơn dù họ cũng ấp ủ làm nên những cuộc lật đổ.

Trận ra quân của U-23 Việt Nam vào lúc 20 giờ (ngày 22-3) gặp đối thủ nhẹ ký U-23 Brunei. HLV Park Hang-seo không giấu giếm một số khó khăn có thể khiến U-23 Việt Nam mệt mỏi hơn: “Chúng tôi là đương kim á quân U-23 châu Á nhưng tất cả là quá khứ. Giờ khác rồi, phải tập trung cho hiện tại. Chúng tôi cần quên đi những trận đấu ở Thường Châu (Trung Quốc).

HLV Park Hang-seo còn nhiều mối lo trước thềm vòng loại U-23 châu Á. Ảnh: NGỌC DUNG

Vấn đề của U-23 Việt Nam lúc này là các cầu thủ có quá ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Thậm chí ở giải trong nước như V-League cũng ít có cơ hội ra sân. So với lực lượng dự vòng chung kết U-23 châu Á 2018, năng lực của các cầu thủ có chút sự chênh lệch. Nguyên nhân là các cầu thủ trước đây thi đấu rất nhiều. Họ va chạm và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Còn các cầu thủ lần này có phong độ không cao vì quá ít kinh nghiệm thi đấu. Họ không có nhiều cơ hội thi đấu ở cấp CLB tại V-League hay giải hạng nhất”.

Ông Park còn chỉ ra sự hạn chế của học trò vì thời gian chuẩn bị cho giải không nhiều: “Chúng tôi tập trung từ ngày 6-3. Tuy nhiên, trong thời gian chuẩn bị, đội thiếu một số cầu thủ của Hà Nội. Những cầu thủ này phải cùng CLB thi đấu tại AFC Cup nên không có nhiều thời gian tập cùng đội tuyển. Cũng vì thời gian tập trung ngắn nên tôi gặp khó khăn trong việc đánh giá năng lực của các cầu thủ.

Theo ông Park, lứa cầu thủ U-23 hiện tại thiếu kinh nghiệm hơn trước đây. Ảnh: NGỌC DUNG

Về phong độ của Quang Hải bị nghi ngờ, ông Park phản bác: “Tôi không đồng ý với quan điểm rằng phong độ của Quang Hải không tốt. Tôi cũng không ý kiến về việc sử dụng Quang Hải ở cấp CLB như thế nào. Nhưng các bạn thử nghĩ xem, từ năm ngoái đến nay, Quang Hải đã phải thi đấu với lịch trình rất khốc liệt ở các cấp độ đội tuyển và CLB. Cậu ấy không mệt mỏi mới lạ”.

Ông Park mong giới truyền thông cần nhìn nhận Quang Hải bằng một quan điểm khác. Theo VFF, ông thầy Hàn tiết lộ một số cầu thủ khi tham dự các giải đều rất mệt mỏi nhưng vẫn luôn cố gắng làm những gì tốt nhất, giữ hình ảnh với người hâm mộ.

Thầy Park tự tin, đồng nghiệp Heng Seng thận trọng. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong khi đó, HLV Stephen Ng Heng Seng của U-23 Brunei cho biết: “Chúng tôi sẽ chơi vòng loại U-23 châu Á 2020 với tâm thế và sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi đã mang 23 cầu thủ tới Việt Nam và sẵn sàng cho các trận đấu sắp tới.

Chúng tôi đã bắt đầu giải đấu này từ năm ngoái, qua việc tìm hiểu về các đối thủ, đưa ra những so sánh về phong độ của họ trong năm ngoái và năm nay.

Về tuyển U-23 Việt Nam, tôi thấy cầu thủ nào cũng rất quan trọng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để hạn chế sức mạnh của họ. Với HLV Park Hang-seo, tôi đã biết ông ấy từ năm ngoái nhưng giờ mới có dịp đối đầu. Tôi rất mong chờ trận đấu này”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm