HLV Steve Winnett: ‘Chelsea sẽ sớm đến Việt Nam’

10009425-10200871730634193-365-2089-9130

HLV Steve Winnett tham gia huấn luyện tại trại hè bóng đá tổ chức ở TP HCM. Ảnh: Đức Đồng.

- Sau những ngày tham dự trại hè, ông nhận xét gì về tiềm năng của bóng đá Việt Nam?

- Trại hè bóng đá do chúng tôi tổ chức không vì mục đích tuyển chọn cầu thủ mà chỉ tạo sân chơi hè bổ ích cho các em. Vì thế, rất khó để đưa ra nhận xét về ai có thể đá bóng giỏi, cầu thủ của tương lai. Tôi chỉ nói ngắn gọn thế này, trong tổng số 180 em mà chúng tôi trực tiếp huấn luyện, có nhiều em tiềm năng đấy.

- Ông biết những gì về bóng đá Việt Nam?

- Thú thật là tôi biết rất ít. Tôi chỉ tìm hiểu qua Internet về bóng đá các bạn trước khi tôi đặt chân đến đây. Tôi có chút ngạc nhiên là các bạn rất đam mê bóng đá và tôi được kể rằng, ở Việt Nam, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá Anh, đặc biệt là CLB Chelsea. Đó là một vinh dự với chúng tôi.

- Bóng đá Việt Nam đang có đội U19 tập huấn tại London, ông biết chứ?

- À, tôi biết đội đó qua thông tin báo chí. Họ được Arsenal hợp tác và tạo điều kiện tập luyện. Đó là một môi trường tốt để đào tạo những cầu thủ đẳng cấp. 

- Arsenal đã đến Hà Nội du đấu, còn Chelsea của ông chừng nào?

- Chúng tôi thường chọn châu Á là nơi để du đấu vào mỗi dịp hè. Tôi đã cùng Chelsea đã đến Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore thi đấu rồi. Tôi cảm nhận được sự cuồng nhiệt của người dân châu Á. Còn với Việt Nam, hiện tại chúng tôi đang lên kế hoạch và bàn bạc để đến đây sớm nhất.

- Ông có thể nói rõ hơn?

- Xin lỗi, tôi chỉ tiết lộ với bạn như thế. Chúng tôi phải làm việc với các đối tác, nhà tài trợ và kế hoạch của ban huấn luyện… Sau chuyến đi này, tôi sẽ về bàn bạc với ban lãnh đạo câu lạc bộ và nếu mọi thứ suôn sẻ, chúng tôi sẽ đến đây sớm.

Trại hè bóng đá "Samsung - Chelsea" tại Việt Nam kết thúc hôm qua (16/3). Năm huấn luyện viên đến từ CLB Chelsea đã tuyển chọn được bốn emgồm Nguyễn Tiến Ba (12 tuổi, TP HCM), Nguyễn Hoài Thông (12 tuổi, Đồng Tháp), Huỳnh Đức Hoàng (10 tuổi, TP HCM) và Lê Minh Nhật (12 tuổi, TP HCM) đến London vào đầu tháng năm tới để đá bóng và giao lưu cùng Torres, Hazard và Terry.

Theo Đức Đồng thực hiện (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.