Hô hoán kẻ trộm, chủ nhà bị đâm trọng thương

(PLO)- Bị phát hiện khi đang đột nhập, Nguyễn Minh Vui rút dao tấn công liên tiếp khiến chủ nhà tổn hại 88% sức khỏe.

Ngày 26-9, TAND Hà Nội xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Vui (ở Nghệ An) mức án 18 năm tù về tội giết người.

bị cáo.jpg
Bị cáo Nguyễn Minh Vui tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Nguyễn Minh Vui chung sống như vợ chồng với chị Đào Quỳnh Anh ở Hà Nội. Do không có việc làm ổn định và cần tiền để ăn tiêu và trả nợ cá nhân nên từ ngày 14-11-2022, Vui thường bỏ nhà đi lang thang ra khu vực ngoại thành Hà Nội để xem nhà nào sơ hở sẽ đột nhập trộm cắp tài sản.

Khoảng 13 giờ ngày 17-11-2022, Vui chuẩn bị công cụ gồm dao, găng tay cao su. Bị cáo cất dao vào túi quần với mục đích sẽ sử dụng để tấn công nếu bị phát hiện khi đang trộm cắp.

Sau đó, Vui mặc chiếc quần dài bằng vải nỉ màu đen, đội mũ lưỡi trai màu đen, đeo khẩu trang màu đen đi bộ ra Bến xe ô tô Mỹ Đình đi ô tô bus đến Bến xe thị xã Sơn Tây.

Tại đây, Vui thuê lái xe ôm là ông Bùi Quang Hào chở đi quanh khu vực bên ngoài bến xe thị xã Sơn Tây với mục đích để tìm kiếm cơ hội chiếm đoạt tài sản của người khác nhưng không được.

Sau đó, Vui trả tiền cho ông Hào và đi lang thang trên các tuyến phố ở thị xã Sơn Tây. Đến khoảng 4h ngày 18-1-2022, Vui đi bộ qua phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây thì nhìn thấy cửa sổ tầng 2 của ngôi nhà đang mở nên nảy sinh ý định đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản.

Bị cáo trèo lên ban công nhà số 623, thấy cửa vào ban công ngôi nhà đang mở hé nên đã lách người đi vào phòng.

Khi Vui đến cửa ngăn giữa 2 phòng, thấy cánh cửa bên trái mở hé nên đẩy cửa mở, lách người đi vào trong phòng. Lúc này trong phòng có anh Nguyễn Đức Minh (21 tuổi) đang nằm ngủ một mình trên giường.

Bị cáo đi thẳng vào phòng để tìm kiếm tài sản. Khi anh ta bước đến giữa giường thì anh Minh tỉnh giấc, phát hiện ra Vui nên anh Minh hô: “Cướp, cướp”.

Vui liền rút dao tấn công liên tiếp vào vùng cổ, cằm, ngực, gáy và vai của anh Minh.

Lúc này vợ chồng anh Nguyễn Văn Quyến, là cậu ruột của anh Minh nghe thấy tiếng anh Minh kêu cứu nên tỉnh giấc, dậy bật điện gọi: “Minh ơi, Minh ơi” và gọi điện thoại cho bố anh Minh báo trong nhà có trộm.

Bị cáo Vui nghe thấy tiếng anh Quyến nên chạy xuống cầu thang ra khu vực sân phơi giữa tầng 1 và 2 để tìm lối bỏ trốn nhưng sân phơi hàn kín rào sắt. Vì thế, bị cáo chạy ngược lên cầu thang tầng 2, xoay bóng đèn điện để tắt đèn rồi chạy ra ban công trèo sang ban công nhà số 621 rồi nhảy xuống mái ngói nhà số 619, đi ra mái hiên nhà số 619, nhảy ra tấm bạt ngoài mái hiên xuống đất.

Sau đó bị cáo chạy bộ ra phía Bệnh viện Quân y 105, thuê xe ôm bỏ trốn. Ngày 22-11-2022, bị cáo đến công an đầu thú.

Về phía nạn nhân, sau khi được đưa đi cấp cứu đã được điều trị kịp thời nên không tử vong nhưng tổn hại 88% sức khỏe.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm