Hồ sơ thi cao đẳng tăng đột biến

Tại điểm thu nhận hồ sơ của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, lượng TS tự do đến nộp hồ sơ những ngày qua khá đông, bộ phận tiếp nhận bình quân mỗi ngày nhận từ 700 - 800 hồ sơ. Đến thời điểm này, nơi đây đã nhận hơn 6.000 hồ sơ. Đáng chú ý, năm nay lượng hồ sơ thi CĐ tăng đột biến, chủ yếu vào các trường: CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Giao thông vận tải, CĐ Công nghệ Thủ Đức…

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT đánh giá: "Việc lựa chọn ngành nghề của các em đã có sự chuyển biến. Các em chọn những ngành mà trước đây rất ít TS nộp vào, về công nghệ như: công nghệ cơ khí, công nghệ ô tô, nhóm ngành khoa học xã hội, luật, tâm lý học… Các em ĐKDT vào các trường CĐ cũng khá nhiều chứng tỏ suy nghĩ của các em đã thay đổi, thích học hệ ngắn hạn để nhanh ra trường, sớm đi làm”.

Theo Tiêu Hà (Phụ nữ TP.HCM)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.