Hỗ trợ y tế cho dân bị ảnh hưởng 5 khu xử lý chất thải

Đây là động thái mới nhất của UBND TP.HCM sau khi giao Sở TN&MT phối hợp với Sở Y tế có giải pháp bảo đảm các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân sống gần và chịu tác động môi trường của các khu xử lý chất thải. Trên tinh thần đó, Sở TN&MT đã thông tin đến Sở Y tế hiện trạng năm khu xử lý chất thải trên địa bàn TP.HCM để xem xét và đề xuất giải pháp hỗ trợ điều kiện chăm sóc sức khỏe cho dân.

Năm khu xử lý chất thải nói trên bao gồm khu liên hợp xử lý chất thải Tây Bắc (Củ Chi); khu liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh); công trường xử lý rác Gò Cát (phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân); công trường xử lý rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) và các bãi chôn lấp rác trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.