Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Bảo Ngọc, Thiên Ân, Khánh Linh… cũng nhiều nghệ sĩ thực hiện những chuyến thiện nguyện hỗ trợ bà con, nghệ sĩ khó khăn dịp Tết Quý Mão.

Những ngày cuối năm, nhiều Hoa hậu, Á hậu người đẹp đã tổ chức những chuyến thiện nguyện hỗ trợ người dân khó khăn đón Tết ấm no.

Theo đó, Hoa hậu Thiên Ân và Thanh Thủy đã đến xã xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ bà con dịp Tết.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 1

Cả hai đã tặng lì xì và quà Tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với phần quà nhỏ này, Thiên Ân, Thanh Thủy mong các em có một cái Tết đầy đủ hơn. Ảnh: FBNV

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 2

Nhân chuyến đi này, cả hai đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bé Hạo Nam. Thiên Ân không khỏi xúc động và chia sẻ với gia đình về mất mát quá lớn này. Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Mai Phương cũng đã cho biết mình đã hoàn thành dự án "Gian bếp yêu thương cùng Hoa hậu Mai Phương".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 3

Mai Phương tặng 1.000 suất ăn cho các mái ấm, tịnh xá ở TP.HCM và xóm chạy thận cạnh Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: FBNV

Trước đó, cô tặng quà gồm: gạo, bánh, dầu gội, sữa tắm... và 10 triệu đồng đến bếp ăn tại Trại cai nghiện số 2 tỉnh Lâm Đồng.

Mới đây người đẹp Bùi Khánh Linh và những người bạn trong nhóm thiện nguyện "Cháo yêu thương" phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện Sản nhi, Đoàn Thanh niên phong trào Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tại khoa sơ sinh và khoa cấp cứu nhân dịp Tết sắp đến.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 4

Khánh Linh cho biết: “Linh rất thích được tham gia các chương trình thiện nguyện, đặc biệt là ở nơi mình sinh ra càng ý nghĩa. Khi được trực tiếp trao gửi những phần quà dù nhỏ thôi, Linh cũng thấy rất ấm áp, và hạnh phúc hơn khi những người nhận quà cứ nắm tay mình mãi không rời”.

Á hậu Kiều Loan cũng đã thực hiện dự án "Cùng á hậu Lona mang xuân về với buôn làng" tại Đắk Lắk.

Trong chuyến đi này có sự đồng hành của Bệnh viện Việt - Mỹ. Đoàn công tác đã tổ chức thăm khám sức khỏe cho người dân xã DLiê Yang, huyện Ea H'Leo.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 5
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 6

Á hậu Kiều Loan tặng quà cho đồng bào dân tộc. Ảnh: FBNV

Kiều Loan gửi tặng bao lì xì cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện dự án này gần 200 triệu.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Liên lục địa 2022 tặng 200 phần quà Tết (bao gồm quà và bao lì xì) và tặng một căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 7
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 8

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc tặng quà và nhà đại đoàn kết cho người khó khăn. Ảnh: FBNV

Trước đó, Bảo Ngọc đến thăm và tặng quà cho người dân khó khăn ở huyện Chư Pưh, huyện Chư Sê, huyện Chư Prông và xã Chư Á (TP Pleiku) của tỉnh Gia Lai. Cô còn đến làng phong tặng quà cho nhiều bà con bị mắc bệnh phong và những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 9

Đỗ Thị Hà đã trích hơn 100 triệu đồng từ quỹ học bổng do mình sáng lập tặng học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Ảnh: FBNV

Thông qua hoạt động này, cô mong muốn góp sức vào việc thắp sáng tri thức cho học sinh vùng cao.

Trong những ngày Tết cận kề, NSƯT Trịnh Kim Chi, phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, trưởng Ban ái hữu nghệ sĩ cũng tất bật hỗ trợ cho các nghệ sĩ, công nhân hậu đài sân khấu có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, hôm 16-1, NSƯT Trịnh Kim Chi đã trao tặng quà cho 150 anh chị em nhân viên hậu đài có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Sân khấu Xã hội hóa của TP. HCM.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 10

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ tặng quà cho anh chị em nhân viên hậu đài có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: FBNV

Có nhiều nghệ sĩ như đạo diễn Tôn Thất Cần, NSƯT Hữu Danh, NSƯT Phương Loan, NSƯT Thanh Dậu, NSƯT Mỹ Uyên, Quyền Linh, dv Đào Vân Anh, Hoa Hậu Minh Châu,… đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa này.

Trước đó, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đã cùng các nghệ sĩ trao tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng gồm tiền mặt và quà Tết cho các văn nghệ sĩ già yếu, neo đơn tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 11
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 12
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 13

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ gạo cội tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: FBNV

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thiên Ân và NSƯT Trịnh Kim Chi mang Tết đến cho người khó khăn ảnh 14

Ngoài ra, ngày 13-1, nữ nghệ sĩ cũng đã cùng Ban Ái Hữu Hội Sân Khấu TP.HCM đã tổ chức trao 100 phần quà Cho các nhân viên coi sóc Chùa và Nghĩa trang Nghệ sĩ cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương thuộc Phường 11 Quận Gò Vấp tại Chùa và Nghĩa trang nghệ sĩ. Ảnh: FBNV

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.