Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục làm đại sứ tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 năm 2023

(PLO)- Sau hai năm gián đoạn, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 sẽ được tổ chức vào tháng 3-2023 trong 5 ngày và Hoa hậu H'Hen Niê tiếp tục làm đại sứ của lễ hội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 3-2, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo, giới thiệu Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, với chủ đề Buôn Ma Thuột – điểm đến của cà phê thế giới tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" diễn ra từ ngày 10 đến 14-3-2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk với 6 nhóm và 19 hoạt động chủ yếu.

Bà H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Bà H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Cũng theo bà H’Yim Kđoh, Lễ hội cà phê lần 8 năm 2023 có một số điểm khác biệt so với lễ hội cà phê lần thứ 7 năm 2019 là tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế, tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh để trưng bày tại Triển lãm ảnh nghệ thuật “Văn hoá cà phê Việt Nam”, tổ chức cuộc thi video, clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột, Lễ hội ánh sáng, Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê và biểu diễn vở ca kịch “Khát vọng Dam Săn”.

“Tại lễ hội lần này, BTC tiếp tục mời Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông và đặc biệt mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng MXH tham gia truyền thông Internet của Lễ hội” – bà H’Yim Kđoh cho hay.

Được chọn làm đại sứ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8, hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ niềm hạnh phúc khi 2 lần được lựa chọn là đại sứ truyền thông cho Lễ hội này.

H'Hen Niê chia sẻ trong vai trò đại sứ lễ hội. Ảnh: HÀ NGUYỄN

H'Hen Niê chia sẻ trong vai trò đại sứ lễ hội. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Theo H’Hen Niê, là một người Êđê từ nhỏ cô đã gắn bó với cây cà phê vì vậy, mỗi khi đi đâu xa Hoa hậu H'Hen Niê có thói quen thường hay mang sản vật cà phê của quê hương mình làm quà tặng cho bạn bè.

"Mọi người khi nhận được quà tôi tặng rất vui, nhất là đồng bào ở xa Tổ quốc lại càng quý. Tại những cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới, cà phê luôn là sản phẩm để tôi lựa chọn làm quà tặng cho các thí sinh, đồng nghiệp. Vì vậy mà tôi cảm thấy quá vui và hạnh phúc khi được mời làm đại sứ truyền thông cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 sắp diễn ra trên quê hương" - Hoa hậu H'Hen Niê tâm sự.

Chia sẻ thêm với PLO về kế hoạch trong vai trò đại sứ, H’Hen Niê cho hay: "Tôi sẽ tham gia tất cả các cuộc họp báo ở các tỉnh thành trong khuôn khổ lễ hội. Mỗi khi xuất hiện, tôi sẽ mang những hình ảnh đặc trưng của cà phê trên trang phục,... để mỗi khi nhìn thấy mọi người sẽ nhớ đến Lễ hội.

Tôi cũng sẽ có các chuỗi video trên các nền tảng MXH của mình và trên các nền tảng này tôi sẽ giới thiệu về Lễ hội cà phê để mọi người biết ngày diễn ra cũng như hình ảnh đẹp nhất của cà phê, về ẩm thực của địa phương…

Các chuỗi hoạt động của lễ hội thì tôi cùng các KOL khác sẽ tham gia khai mạc bế mạc. Chuỗi hoạt động ý nghĩa đặc biệt thì tôi sẽ đến tham gia để lan toả nhiều hơn cho lễ hội".

Giới thiệu cà phê tại buổi họp báo. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Giới thiệu cà phê tại buổi họp báo. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Không chỉ có Hoa hậu H'Hen Niê kỳ vọng mà tất cả người dân Tây Nguyên đang tự hào với những gì đang làm.

"Việc UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 là một hình thức hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng.

Lễ hội nhằm giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước quảng bá sản phẩm, gắn kết sự phát triển giữa sản xuất và xuất khẩu, mở rộng thị trường, hợp tác đầu tư nhằm phát huy tối đa nội lực, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, tranh thủ nguồn lực bên ngoài, tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển nhanh có hiệu quả"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm