Hoa hậu Phương Nga vẫn bị cáo buộc lừa đảo

TAND TP.HCM vừa nhận lại hồ sơ vụ Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và bạn Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) bị VKS truy tố về hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Hoa hậu Phương Nga vẫn bị cáo buộc lừa đảo ảnh 1
Hoa hậu Phương Nga.

Trước đó, sau khi hoãn phiên xử vào tháng 9-2016, tòa đã yêu cầu cơ quan công tố làm rõ những lời Nga khai tại tòa mà trong quá trình điều tra hoa hậu này sử dụng quyền im lặng về hợp đồng tình ái 16,5 tỉ đồng; người phụ nữ tên Phương Mai "dẫn dắt" Nga trong quan hệ liên quan tới người bị hại Cao Toàn Mỹ; lời khai bị bốn thanh niên ép ký giấy nhận tiền…

Đáng chú ý là sau phiên tòa đó, trên mạng xuất hiện nhiều đoạn trao đổi qua email, được cho là thỏa thuận về quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Nga.

Hoa hậu Phương Nga vẫn bị cáo buộc lừa đảo ảnh 2
Đồng phạm Thùy Dung.

Tuy nhiên, qua điều tra bổ sung, căn cứ lời khai của người yêu và anh ruột của Dung, lời khai của Dung còn nhiều mâu thuẫn với lời khai của Nga tại phiên tòa; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình dục giữa Nga và ông Mỹ, không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình dục theo lời khai của Dung.

Ngoài ra, việc điều tra bổ sung cũng không có căn cứ xác định bà MP là người xúi giục, hướng dẫn, hợp thức hóa mua bán nhà.

Từ đó, cơ quan điều tra tiếp tục đề nghị VKS truy tố cả hai. VKS đồng tình và đã hoàn tất chuyển hồ sơ cho tòa tiếp tục xét xử.

VKS cáo buộc Nga quen ông Mỹ và làm MC miễn phí trong một số sự kiện tại công ty của ông và bảo lãnh cho bạn mượn tiền của ông Mỹ. Đầu năm 2012, Nga nói với ông Mỹ mình có nhiều mối quan hệ tốt, uy tín với bạn bè trong giới địa ốc nên mua được nhà giá rẻ hơn thị trường. Nga giới thiệu cho ông lần lượt mua ba căn nhà ở đường Hùng Vương (quận 5), đường Trần Não (quận 2) và nhà số 7 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1).

Ông Mỹ đồng ý mua nhà và đã chuyển tiền cho Nga vừa bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản Dung đứng tên và giao tiền tại nhà có ghi biên nhận. Khi giao đủ số tiền 16,5 tỉ đồng nhưng không nhận được nhà như thỏa thuận, ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga và Dung.

Để đối phó, Nga và Dung bàn với nhau làm một hợp đồng giao dịch dân sự mua bán nhà không thành, đã trả lại tiền cho người mua. Đồng thời Nga thuê người đe dọa ông Mỹ để ông rút đơn tố cáo...

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.