Hoãn xử phúc thẩm vụ luật sư lừa chạy án

Trước đó, người bị hại vắng mặt nhưng HĐXX vẫn tiếp tục xử do Tiến thay đổi nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, trong quá trình xét hỏi, Tiến luôn khẳng định không nhận tiền chạy án từ gia đình nạn nhân. Theo HĐXX, thái độ của Tiến không thống nhất với kháng cáo nên phải hoãn xử để triệu tập người bị hại tham gia phiên tòa nhằm làm rõ hơn vụ việc.

Theo hồ sơ, năm 2011, gia đình bị can Nguyễn Minh Tuấn đã nhờ Tiến bào chữa cho ông Tuấn trong một vụ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai bên thỏa thuận miệng phí luật sư là 100 triệu đồng. Dù biết vi phạm của ông Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng nhưng Tiến vẫn nói rằng có thể chạy án để ông Tuấn được tòa tuyên trắng án hoặc bằng thời gian tạm giam. Từ tháng 3-2011 đến tháng 9-2012, gia đình ông Tuấn đã đưa cho Tiến tổng cộng gần 2 tỉ đồng nhưng cuối cùng ông Tuấn vẫn bị kết án 11 năm tù nên gia đình ông Tuấn đã tố cáo Tiến.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Tiến thừa nhận hành vi lừa đảo nhưng về sau lại phản cung kêu oan.

 PHAN THƯƠNG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.