Số phận tuyển thủ Rasid Safawi ở Bồ Đào Nha:

Hoàng tử Ismail: ‘Thôi cháu về đi’

Ngày ra mắt tại CLB Portimonense chơi giải cao nhất Bồ Đào Nha, Safawi phát biểu rất... kêu, nhưng qua ba tháng số phận của anh tại đó cũng chẳng có gì khá hơn các đồng nghiệp đi trước. Chủ tịch CLB Johor Darul Tazim (JDT) lên tiếng: “Khó quá thì cháu... về đi”.

Safawi là tuyển thủ hàng đầu của bóng đá Malaysia thời điểm hiện nay. Safawi thuộc sở hữu CLB JDT của Hoàng tử Ismail, cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia. Ông đã cho CLB Bồ Đào Nha mượn Safawi một mùa với kỳ vọng Safawi thăng tiến nghề nghiệp.

Hoàng từ Ismail kêu gọi Safawi nếu theo không nổi thì quay về.  Ảnh: Getty

Nhưng ba tháng qua, Safawi vẫn chưa một lần ra sân ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha vì không đáp ứng được nhiều thứ. Ở đầu mùa Safawi chỉ được vào sân ít phút cuối ở giải Cúp, nhưng không ấn tượng.

Tình hình của Safawi chẳng có gì sáng sủa và hứa hẹn. Ngày ra mắt CLB của Bồ Đào Nha, Safawi nêu tinh thần: “Tôi sẽ chứng minh cầu thủ Đông Nam Á có thể hòa nhập và chơi bóng được ở châu Âu...”. Anh cũng chỉ ra các tấm gương cầu thủ Nhật để anh noi theo.

Tuy nhiên mọi chuyện ngày càng xa rời khỏi tầm tay Safawi. Có lẽ Safawi cũng như các cầu thủ Đông Nam Á trước đây.

Trước khó khăn như vậy, Hoàng tử Ismail đánh tiếng: “Không được, không đủ khả năng, cháu cứ quay về CLB JDT và chuẩn bị cho mùa 2021 ngay.”.

Trong một động thái, Hoàng tử Ismail có ý định chiêu mộ cựu danh thủ Brazil Alexander Pato nhưng bất thành. Ông chỉ có thể mua cầu thủ dưới 2 triệu USD, còn Pato đã chọn một CLB của UAE và anh được “lót tay” trên 2 triệu USD.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm