Học bổng DAAD

Học bổng thạc sĩ gồm 40 khóa học. Học bổng tiến sĩ, thực tập ngắn hạn và học bổng hỗ trợ cho chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam không giới hạn chuyên ngành. Học bổng gồm các ngành kỹ thuật, công nghệ sinh học, toán-tin học, nông-lâm nghiệp, luật… Ngoài ra còn có học bổng thường niên về hành chính công, quản lý nước thải.

Đối tượng tham dự là các cán bộ khoa học trẻ, giảng viên ĐH. Tùy theo số lượng ứng viên, số học bổng hằng năm được cấp dao động trong khoảng 50-100 suất. Trong đó học bổng có giá trị nhất là học bổng làm tiến sĩ của DAAD, có tỉ lệ “chọi” khoảng 1 “chọi” 3 hoặc 4. Thời gian nhận học bổng ngắn hạn từ hai tháng, thạc sĩ 18-24 tháng, tiến sĩ khoảng 3-4 năm. Hằng tháng, ứng viên khóa cao học được nhận 750 EUR, các khóa tiến sĩ nhận 1.000 EUR, chưa kể các phụ cấp hay trợ cấp khác. Thông tin chi tiết xem tại trang web www.daadvn.org/vi/17175/index.html.

Q.DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.