Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến từ ngày 6-9

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 3-9, UBND TP Đà Nẵng ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (GDTX).

Theo đó, Đà Nẵng tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9, bắt đầu học kỳ 1 ngày 6-9. Thời gian kết thúc đối với GDTX (trung học cơ sở, trung học phổ thông) trước ngày 8-1; giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trước ngày 16-1.

Thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục (kết thúc học kỳ 2) đối với giáo dục mầm non và GDTX trước ngày 25-5-2022; giáo dục phổ thông trước ngày 31-5-2022.

Các trường kết thúc năm học trước ngày 31-5-2022 và xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30-6-2022. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 trước ngày 31-7-2022.

Về thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi và thi khoa học kỹ thuật quốc gia, UBND TP chỉ đạo Sở GD&ĐT có văn bản triển khai thực hiện sau khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến từ ngày 6-9 ảnh 1

Khoảng 2 tuần sau khai giảng, học sinh sẽ học trực tuyến, chủ yếu là ôn tập, củng cố kiến thức cũ. Ảnh: T.AN

UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị, trường học trực thuộc Sở, phòng GD&ĐT các quận, huyện xây dựng kế hoạch thời gian năm học đảm bảo các nguyên tắc: Đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ 1 có 18 tuần, học kỳ 2 có 17 tuần); GDTX (thực hiện chương trình giáo dục THCS và THPT) có 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có 16 tuần).

Lãnh đạo sở quyết định cho học sinh nghỉ học trong các trường hợp thiên tai, thời tiết quá khắc nghiệt, dịch bệnh và bố trí thời gian học bù. 

Năm nay Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, chương trình Chào năm học mới diễn ra lúc 7 giờ trên sóng DanangTV; chương trình khai giảng trực tuyến do các trường thực hiện lúc 7 giờ 30; chương trình trực tuyến giữa giáo viên chủ nhiệm với học sinh các lớp diễn ra lúc 8 giờ.

Khoảng 2 tuần đầu sau khai giảng, việc dạy - học trực tuyến chủ yếu là giới thiệu chương trình, SGK, phương pháp học tập và củng cố kiến thức cũ cho học sinh. Nếu tình hình dịch chưa được kiểm soát, Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc dạy - học bài mới trực tuyến. 

Những học sinh không có điều kiện học trực tuyến (điều kiện về máy móc, đường truyền, là F0 đang điều trị, F1 đang cách li tập trung…), các trường phối hợp cùng cha mẹ học sinh thực hiện giải pháp học tập qua truyền hình. Nội dung do Bộ GD&ĐT thực hiện, phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7) và Sở GD&ĐT đang trao đổi để phát sóng trên Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng.

Sở cũng đã chủ động có hướng dẫn các trường về SGK và đồ dùng học tập trong thời gian 2 tuần đầu sau khai giảng. Việc dạy học trực tuyến trong thời gian này chủ yếu là ôn tập, củng cố kiến thức cũ nên học sinh vẫn sử dụng SGK của năm học trước.

Sau thời gian ôn tập, khi giáo viên giới thiệu chương trình mới để học sinh làm quen thì học sinh có thể bước đầu tiếp cận SGK qua địa chỉ website https://hanhtrangso.nxbgd.vn.

Sở GD&ĐT đã kiến nghị lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, nếu tình hình dịch bệnh còn phức tạp thì xem xét cho phép các công ty sách, các nhà sách được hoạt động, cung ứng SGK, đồ dùng học tập… cho học sinh qua shipper hoặc tổ dân phố.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.