Học sinh, giáo viên về TP.HCM sau Tết phải khai báo trung thực

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường theo dõi, cập nhập các F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Tân Sửu 2021

Học sinh, giáo viên về TP.HCM sau Tết phải khai báo trung thực ảnh 1

Giáo viên trường THCS Hồ Văn Long, quận Bình Tân, TP.HCM chuẩn bị bài giảng để dạy trực tuyến. Ảnh: NTCC

Thủ trưởng các đơn vị phổ biến, chỉ đạo người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực sau khi từ các tỉnh, TP khác trở về TP.HCM trong vòng 14 ngày qua.

Nếu về từ các vùng dịch theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cần khai báo y tế, liên hệ ngay với chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra.

Nếu về từ các tỉnh, thành khác phải khai báo y tế trên trang tokhaiyte.vn.

Với các Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thông báo điều chỉnh lịch thi chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế (gồm các ngày thi trong tháng 2-2021). Sau khi có quyết định cho học sinh trở lại trường học, trung tâm sẽ thông báo lịch thi cụ thể tại http//ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn.

Trước đó, vào ngày 14-2, UBND TP.HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28-2. Trong thời gian đó dạy và học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021, 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.