Từ Quảng Ninh về quê đi hát karaoke nhưng không khai báo y tế

Ngày 12-2 (tức ngày mùng một Tết Tân Sửu 2021), nhiều người dân ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) lo lắng khi nghe loa phóng thanh của chính quyền địa phương liên tiếp thông báo “khẩn” về trường hợp anh NVT (23 tuổi) vừa từ Quảng Ninh trở về thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc) nghi mắc COVID-19.

Chính quyền địa phương thông báo, cảnh báo, hướng dẫn người dân khai báo y tế và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với trường hợp anh T. tối 30 Tết (tức 11-2), lực lượng chức năng phát hiện anh T. vừa từ tâm dịch ở Quảng Ninh trở về quê nhà ở thị trấn Quán Hành vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng lại không khai báo y tế.

Khi về đến quê nhà, anh T. gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người thân, người dân. Đặc biệt, anh T. không tự cách ly ở nhà mà lúc 20 giờ đến 23 giờ đêm 11-2, anh T. đến hát tại quán Karaoke Luxury trên địa bàn xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc).

Trong đêm 11-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Nghhi Lộc đã phải triệu tập cuộc họp khẩn và anh T. được đưa đến điểm cách ly y tế của huyện Nghi Lộc. Lực lượng Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc phải vất vả làm việc, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm đến gần thời khắc đón Giao thừa 2021 mới xong. 

Chiều 12-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm đợt một, anh T. âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện anh T. không được về nhà ăn tết và chúc tết mọi người mà đang phải cách ly y tế tại BV Đa khoa huyện Nghi Lộc và lấy mẫu xét nghiệm đợt hai.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.