Học sinh lớp 11 tố bị CSGT đánh vỡ xương mũi

Sáng 14-5, em Vũ Hoàng Đình, học sinh lớp 11C trường THPT Chu Văn An, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã xin xuất viện Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum để về trường tham dự kỳ thi cuối học kỳ lớp 11.

Trước đó khoảng 20 giờ 30 phút ngày 8-5, Đình nhập viện trong tình trạng vỡ xương mũi, sập hàm, rách môi.

Đình cho biết chiều 8-5, em không đội mũ bảo hiểm chở bạn học cùng lớp Phạm Quang Vinh, có đội mũ, đang trên đường đi học về đến khu vực thôn 1 xã Tân Lập thì nhìn thấy bạn đang đứng cạnh đường gọi nên quay xe lại.

Khi đó, 3 xe của lực lượng Công an huyện Kon Rẫy, trong đó có 1 xe đặc chủng, đi cùng chiều phía sau. Khi xe Đình vượt qua xe thứ nhất tới xe thứ hai thì bất ngờ bị một vật cứng đập mạnh vào vùng mặt làm em lạc tay lái, đụng nhẹ vào xe thứ ba, chạy thêm khoảng 100 m thì dừng lại. Sau đó Đình và Vinh được đưa về trụ sở UBND xã Đắk Ruồng làm việc trong khoảng 1 giờ.

Đình khi vừa phẫu thuật mũi tại Bệnh viện Đa Khoa Kon Tum - Ảnh do gia đình cung cấp

Đình khi vừa phẫu thuật mũi tại Bệnh viện Đa Khoa Kon Tum - Ảnh do gia đình cung cấp

 Tại đây, hai em bị bắt viết bản tường trình. Đình do bị chảy nhiều máu nên xin được đưa đi bệnh viện. Khoảng 19 giờ cùng ngày, Đình được 2 công an chở tới Bệnh viện huyện Kon Rẫy sơ cứu rồi tiếp tục được chở về UBND xã Đắk Ruồng viết bản tường trình.

Ông Vũ Văn Lập, cha Đình, cho biết: Khi tới Bệnh viện thì con tôi đã sơ cứu xong, tôi thanh toán tiền viện phí rồi tiếp tục đi theo tới UBND xã Đắk Ruồng. “Khi thấy tôi, Đình nói bố ơi con bị gãy sống mũi rồi. Tôi hỏi vì sao  thì Đình nói do bị công an đánh. Thấy con tôi đau quá tôi yêu cầu cho con tôi bệnh viện tỉnh cấp cứu thì được một công an nói ở đây viết bản tường trình xong mới được đi” - ông Lập kể.

Sau đó, gia đình đưa Đình lên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Trong khi làm việc tại trụ sở UBND xã Đắk Ruồng, em Phạm Quang Vinh bị mất một sợi dây chuyền bằng vàng nên tới khoảng 21 giờ cùng ngày, sau khi lập biên bản mất vàng Vinh được gia đình lên đưa về nhà.

Bà Phạm Thị Nở, mẹ em Đình, cho biết sau khi xảy ra sự việc đã hai lần công an huyện đến gia đình làm việc. Trong đó có 1 lần phía công an cho biết thời điểm đó trời mưa, người công an ngồi sau tay cầm gậy đưa lên đỡ áo mưa và vô ý trúng vào mặt Đình. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý. “Cháu nó vi phạm đến đâu thì pháp luật xử đến đó, cớ sao lại bị CSGT đánh ra nông nỗi như vậy?” - bà Nở nói.

Ngày 14-5, trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy cho biết: “Lãnh đạo công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm báo cáo giải trình. Hiện đang trong quá trình điều tra, làm rõ chứ chưa có kết luận chính thức. Khi nào có kết luận rõ sẽ cung cấp cho báo chí sau”.

Theo H. Thanh (NLĐO)
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.