BÌNH ĐỊNH

Học sinh lớp 8 dũng cảm cứu nữ sinh lớp 11 đuối nước

(PLO)- Một học sinh lớp 8 ở Bình Định kịp thời cứu nữ sinh lớp 11 bị đuối nước. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-4, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức trao tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát, học sinh lớp 8A4 Trường THCS Tăng Bạt Hổ, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đã dũng cảm cứu người đuối nước.

đuối nước
Đại diện Tỉnh đoàn Bình Định trao giấy khen thưởng cho em Lê Văn Phát

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 14-4, trong lúc đi dạo cùng nhóm bạn, thấy mọi người đang tập trung xung quanh khu vực hồ sinh thái Bàu Đưng (thị trấn Tăng Bạt Hổ), Phát tới xem và phát hiện có người đuối nước, sau đó em nhảy xuống cứu được nạn nhân.

Nhờ hành động dũng cảm cứu bạn đuối nước của Phát, em Lê Nguyễn Anh Tú (học sinh lớp 11 thôn Liên Chiểu, thị trấn Tăng Bạt Hổ) được cứu kịp thời. Sau đó, em Tú được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân cấp cứu, hiện sức khoẻ đã hồi phục.

Thông tin với PLO, cô giáo Đặng Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A4, nói: "Phát là học sinh ngoan, hoà đồng với các bạn. Hành động của Phát rất dũng cảm, xứng đáng là tấm gương cho các bạn trong lớp, trong trường noi theo".

đuối nước.jpg
Bà Huỳnh Thị Thanh Nguyệt trao bằng khen cho em Lê Văn Phát về hành động dũng cảm cứu bạn đuối nước kịp thời. Ảnh:NT

Bà Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, cho hay, nhằm kịp thời tuyên dương hành động dũng cảm của em Phát, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã khen thưởng em Phát, đồng thời đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu" Tuổi trẻ dũng cảm".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm