Học sinh thành phố cẩn thận giữ gìn sách để tặng học sinh vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chương trình “Sách trao tay - cầu nối yêu thương” là hoạt động quyên góp sách từ HS thành phố để tặng các HS vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - CVVH Đầm Sen phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM tổ chức chương trình “Sách trao tay - cầu nối yêu thương” lần thứ 14.

Đây là hoạt động quyên góp sách từ HS thành phố để tặng các HS vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Thông điệp từ chương trình là “Không bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn”.

Học sinh thành phố cẩn thận giữ gìn sách để tặng học sinh vùng cao ảnh 1

Chương trình “Sách trao tay - cầu nối yêu thương” lần thứ 14. Ảnh: BTC

Ông Hà Thuận An - phó giám đốc CVVH Đầm Sen cho hay, chương trình “Sách trao tay - cầu nối yêu thương” xuất phát từ ý nghĩa xã hội và giáo dục cho học sinh (HS) TP về lòng nhân ái, biết quan tâm đến bạn bè có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu vùng xa, biết quý trọng và gìn giữ sách vở.

Các em HS trong địa bàn TP.HCM cẩn thận, tỉ mỉ nâng niu và giữ gìn từng quyển sách, những bộ đồ dùng học tập để gửi đến các bạn ở phương xa như một món quà nhỏ mà đầy ý nghĩa. Với một bộ sách giáo khoa cũ đã qua sử dụng khi các em quyên góp sẽ được tặng hai vé tham quan vui chơi giải trí trong mỗi dịp hè tại Đầm Sen” - ông Hà Thuận An bày tỏ.

Học sinh thành phố cẩn thận giữ gìn sách để tặng học sinh vùng cao ảnh 2

Trao tặng hơn 6.000 bộ sách giáo khoa, 80.000 quyển tập trắng. Ảnh: BTC

Được biết, chương trình “Sách trao tay - Cầu nối yêu thương” là hoạt động thường niên do Công viên Văn hóa Đầm Sen cùng Sở GD - ĐT TP.HCM phối hợp cùng thực hiện từ năm 2007 đến nay.

Đã qua 14 năm tổ chức chương trình, hơn 4 triệu bộ sách giáo khoa và hơn 20 triệu quyển tập trắng được các HS thành phố quyên góp đã chuyển về cho các HS có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu vùng xa tại các tỉnh thành trên cả nước như: Đồng Bằng sông Cửu Long, các tỉnh Tây Nguyên,…

Riêng năm nay, hơn 6.000 bộ sách giáo khoa, 80.000 quyển tập trắng đã đến và sẽ đến với các HS có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Kon Tum, Tây Ninh, Bạc Liêu,…

Học sinh thành phố cẩn thận giữ gìn sách để tặng học sinh vùng cao ảnh 3

Trao tặng sách cho HS TP Kon Tum. Ảnh: BTC

Mới đây, Công viên Văn hóa Đầm Sen đã phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, Sở GD - ĐT Kon Tum để trao tặng sách cho HS TP Kon Tum.
Xúc động khi nhận được những phần quà ý nghĩa, em Y Tin (lớp 6A, trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum) cho hay, em sẽ giữ gìn cẩn thận những bộ SGK mà mạnh thường quân gửi tặng. Bên cạnh đó, em sẽ cố gắng học thật tốt với mong muốn có công việc ổn định để cuộc sống bớt khó khăn.

“Gia đình có 5 anh chị em và là hộ nghèo tại địa phương, do đó, mỗi khi bước vào năm học mới cha mẹ em rất khó khăn, vất vả. Khi nhận được bộ SGK, vở mới em rất vui và hạnh phúc. Em sẽ nâng niu và giữ gìn để không phụ những tấm lòng nhân ái” - em Y Tin tâm sự.

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.