Học sinh TP.HCM trổ tài làm đầu bếp Pháp

(PLO)- Tại Dinh thự Pháp, nhóm học sinh tại TP.HCM có cơ hội thử làm những món ăn Pháp và được Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM thị phạm những quy tắc trên bàn ăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-4, Tổng Lãnh sự quán Pháp và Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh đã mời nhóm học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - những người chiến thắng cuộc thi về ẩm thực Pháp “Goût de France” - tới Dinh thự Pháp để khám phá ẩm thực và nghệ thuật bàn ăn kiểu Pháp.

Trước đó, để chiến thắng cuộc thi này, nhóm học sinh đã tự xây dựng một thực đơn 3 món kiểu Pháp (khai vị - món chính – tráng miệng) sáng tạo gồm cá hồi hun khói cuốn bưởi và củ cải đỏ, gà nhồi ngũ cốc và bánh entremet “chatoyant”.

Tại Dinh thự Pháp, các em đã có cơ hội tự nấu các món ăn trong thực đơn đó với sự hỗ trợ của ba bếp trưởng tài năng là ông Adrien Guenzi, bà Thảo Na và ông Sakal Phoeung.

ngày hội ẩm thực Goût de Good France
Món tráng miệng được các em học sinh làm. Ảnh: TLSQ PHÁP

Cạnh đó, sau khi nghe phần hướng dẫn về cách trình bày, quy tắc trong bàn ăn kiểu Pháp từ đội ngũ nhân viên khách sạn Hôtel des Arts Saigon - M Gallery Collection, các em đã được Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuelle Pavillon-Grosser, thị phạm những quy tắc này.

Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuelle Pavillon-Grosser
Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuelle Pavillon-Grosser thị phạm những quy tắc trên bàn ăn. Ảnh: TLSQ PHÁP

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser đã trao đổi với nhóm học sinh về cách sắp xếp vị trí khách mời trong bàn ăn, cách chọn loại rượu vang phù hợp với món ăn cho đến lịch sử các đồ dùng trên bàn ăn như muỗng, nĩa…

Sự kiện đã khép lại với phần thưởng thức các món ăn và trao chứng nhận tham gia hoạt động "Goût de / Good France" và các phần quà lưu niệm từ hai doanh nghiệp Pháp, Andros và Bel.

am-thuc-phap-good-france-dinh-thu-phap.jpg
Nhóm học sinh chiến thắng cuộc thi về ẩm thực Pháp “Goût de France” chụp ảnh lưu niệm tại Dinh thự Pháp. Ảnh: TLSQ PHÁP

"Goût de / Good France" là hoạt động nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp thông qua chuỗi sự kiện do mạng lưới ngoại giao Pháp trên khắp năm châu tổ chức.

Hoạt động này được Bộ châu Âu và Ngoại giao Pháp và bếp trưởng Pháp Alain Ducasse khởi xướng vào năm 2015. Một mục tiêu của hoạt động độc đáo này là nhằm giúp quảng bá nước Pháp và sức hấp dẫn của nước này thông qua ẩm thực, sự xuất sắc của các đầu bếp, nghệ nhân và thực phẩm Pháp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm