Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc

Sáng thứ hai đầu tuần, 22-3, sân trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM đã rộn rã tiếng đàn, tiếng nhạc trong không gian lễ hội âm nhạc dành cho các ban nhạc học sinh trong trường. 

Hoạt động diễn ra nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong tháng thanh niên, phát huy tài năng chơi nhạc cụ của học sinh trong trường, hưởng ứng không khí chào mừng 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 21 năm thành lập trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Phát động tổ chức lễ hội từ trước Tết âm lịch, nhà trường đã nhận được nhiều đơn đăng ký của học sinh các khối. Học sinh tham gia biểu diễn được chủ động ghép nhóm hoặc được nhà trường gộp nhóm ngẫu nhiên từ danh sách đăng ký.

Tại lễ hội, các ban nhạc học sinh trình diễn thành thục nhiều loại nhạc cụ như: guitar, organ, trống, cajon, kèn saxsophone. 

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 1

Tiết mục mở màn khuấy đảo sân khấu lễ hội âm nhạc.

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 2

Nhiều loại nhạc cụ được các ban nhạc học sinh biểu diễn chuyên nghiệp. 

Nguyễn Bá Thiên Kim (học sinh lớp 12 chuyên Văn), tay trống của ban nhạc lớp 8A2 & lớp 12 chuyên Văn chia sẻ: "Chúng tôi tham gia lễ hội với tinh thần giao lưu, thể hiện niềm đam mê âm nhạc là chính. Lễ hội đã mang lại không khí sôi nổi, hào hứng sau những giờ học căng thẳng. Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức lễ hội âm nhạc. Chúng tôi mong rằng trong năm tới, nhà trường sẽ tổ chức lễ hội lớn hơn, thành công hơn". 

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 3

Nguyễn Bá Thiên Kim, tay trống nữ đang học lớp 12 Chuyên Văn thể hiện năng khiếu âm nhạc của mình trong phần biểu diễn. 

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 4

Các phần trình diễn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh. 

Không chỉ có sự tham gia của các ban nhạc học sinh trong trường, Lễ hội còn có sự góp mặt của ban nhạc ACE Flame, top 6 cuộc thi Ban Nhạc Việt mùa đầu tiên. Sự có mặt của ban nhạc khiến không khí vốn sôi động đã tăng nhiệt hơn gấp bội. 

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 5

Màn biểu diễn sôi động của ACE Flame Band

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 6

Lễ hội thu hút sự hưởng ứng của đông đảo học sinh. 

"Ban giám hiệu nhà trường và tổ nhạc họa tổ chức lễ hội âm nhạc với mong muốn giảm bớt căng thẳng cho học sinh sau mỗi giờ học. Đây là không gian cho các em giao lưu, phát huy hết khả năng âm nhạc của mình.

Qua lần này, tổ Nhạc Họa cũng tìm ra được nhiều tài năng. Chúng tôi nhận được sự hưởng ứng và lời cảm ơn của phụ huynh khi tổ chức chương trình này, đây cũng là động lực cho nhà trường để tổ chức lễ hội lần thứ 2, thứ 3,..." - cô Nguyễn Ngọc Phượng Linh - giáo viên phụ trách âm nhạc của lễ hội cho biết.

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 7

Giáo viên dõi theo từng tiết mục biểu diễn của học trò trên sân khấu. 

Sau phần biểu diễn, những gian hàng của các câu lạc bộ (CLB) trong trường hoạt động sôi nổi nhằm tạo không gian vui chơi cho học sinh. Các hoạt động chủ yếu tại gian hàng là tổ chức trò chơi, bán sản phẩm của CLB,...

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 8

Hoạt động của CLB Văn hóa Việt Nam. 

Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 9
Học sinh trường chuyên cháy hết mình trong lễ hội âm nhạc  ảnh 10

Một số sản phẩm handmade được bày bán tại gian hàng của Dự án tâm lý The Mersy Act và Câu lạc bộ Truyền thông học đường

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.