Học trò cưng của Mano Polking quay lại CLB TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lee Nguyen tái ngộ CLB TP.HCM có giúp gì cho CLB đang trong thời kỳ khó khăn này?

Lee Nguyen cùng lứa với những Công Vinh, Nguyễn Quang Hải (Khánh Hòa), Tài Em, Phước Tứ, Huỳnh Quang Thanh... nhưng Lee chạy tốt nhờ nền tảng thể lực tốt.

Tuy nhiên lần này Lee Nguyen, 36 tuổi tái ngộ CLB TP.HCM có giúp gì cho CLB đang trong thời kỳ cực kỳ khó khăn này? CLB TP.HCM đang rất khó khăn, dù vòng 10 V-League vừa qua họ thắng Hải Phòng 2-1 và cải thiện một bậc trên bảng xếp hạng.

Học trò cưng của Mano Polking quay lại CLB TP.HCM ảnh 1

Lee Nguyen trong màu áo CLB TP.HCM mùa bóng 2021. Ảnh: CTP

Lee Nguyen được sử dụng thường xuyên dưới thời HLV Polking ở CLB TP.HCM. Ông thầy bây giờ là HLV trưởng tuyển Thái Lan thích lối chơi... thông thoáng của cầu thủ Mỹ gốc Việt.

Lee Nguyen có nền tảng đào tạo từ nhỏ rất tốt. Anh từng đá ở Eindhoven và vài CLB ở Mỹ như NER (New England Revolution) nên hoàn hảo ở khâu thực thi chiến thuật, đồng đội, nhãn quan. Tuy nhiên Lee có xuất sắc hay không lại là câu chuyện khác.

Đến Việt Nam từ lâu, Lee Nguyen từng đá cho B. Bình Dương, HA Gia Lai. Tuy nhiên, Lee Nguyen đến trong lúc 2 đại gia này đang thoái trào nên không giúp được gì nhiều cho CLB.

Cuối năm 2020, Lee ký hợp đồng với CLB TP.HCM với thời hạn 1 năm trị giá nửa triệu USD. Mùa 2021, Lee ra sân chín lần và ghi được năm bàn thắng cho đến khi mùa giải giải tán vì dịch bệnh COVID-19 sau 13 lượt trận.

Bây giờ, Lee Nguyen quay lại CLB TP.HCM và sẽ đá ở giai đoạn hai V-League. Lee Nguyen vừa hoàn tất tấm bằng HLV chuyên nghiệp tại Mỹ và đang thực tập tại CLB bóng đá nữ Washington Spirits.

Bữa tiệc 5 năm của ông Park!

Bữa tiệc 5 năm của ông Park!

(PLO)- HLV người Hàn Quốc tiết lộ ngày 5-10, ông tổ chức một bữa tiệc với các trợ lý cùng học trò đánh dấu kỷ niệm năm năm, ngày ông chính thức dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.
Nhà vô địch của chính mình!

Nhà vô địch của chính mình!

(PLO)- Chinh phục chặng đường chạy bộ 42km, cảm ơn tôi vì đã không bỏ cuộc, cảm ơn chiếc khăn của Mẹ đồng hành và nhắc nhở tôi vượt qua giới hạn của bản thân trong những bước chạy còn khập khiễng vì chấn thương…