Hối hả thi công bến xe Miền Đông mới

Sáng 19-7, ông Đỗ Ngọc Hải cùng đoàn công tác có mặt tại bến xe miền Đông mới để thị sát, kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo những công đoạn chuẩn bị cuối cùng nhằm đảm bảo tiến độ đưa bến xe vào hoạt động giai đoạn 1.

Tại bến xe Miền Đông, ông Lê Văn Pha, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) và các đại diện Công ty CP Hạ tầng kỹ thuật TP (CII), UBND quận 9 báo cáo khâu chuẩn bị được giao. Các bên cũng cùng nhau bàn bạc kế hoạch để đẩy tiến độ hoàn thành các hạng mục còn lại.

Hối hả thi công bến xe Miền Đông mới ảnh 1
Ông Đỗ Ngọc Hải và các cán bộ khác bàn bạc hướng giải quyết cho tuyến đường F13 (Đường kết nối với Xa lộ Hà Nội). Ảnh: Thu Trinh. 

Hối hả thi công bến xe Miền Đông mới ảnh 2
Công nhân xây hố trồng cây xanh. Ảnh: Thu Trinh.

Hối hả thi công bến xe Miền Đông mới ảnh 3

Nhiều hạng mục bên trong bến xe Miền Đông vẫn chưa hoàn thành. Ảnh: Thu Trinh.

Hối hả thi công bến xe Miền Đông mới ảnh 4
Cầu thang bộ và thang máy đã được lắp đặt. Ảnh: Thu Trinh.

Trước đó, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, cho biết: “Công ty CP Hạ tầng kỹ thuật TP (CII) đầu tư tuyến đường song hành; Khu 2 đầu tư cầu vượt, hầm chui; quận 9 chịu trách nhiệm một số tuyến đường như A8, đường 13 và đường Hoàng Hữu Nam. Trong đó, phía quận 9 chưa thể triển khai được do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng”.

Cũng theo ông Hải, trước mắt Sở GTVT đã có văn bản đề nghị UBND quận 9 chỉ đạo bỏ chi phí để duy tu, sửa chữa, đảm bảo mặt bằng để phục vụ cho việc ra vào của bến xe. “Quận 9 cho biết cuối năm nay họ sẽ hoàn thiện việc giải phóng mặt bằng và triển khai thi công” - ông Hải nói.

Ông Lê Văn Pha, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco), đơn vị thi công dự án BXMĐ mới, cho hay: “Các hạng mục quầy bán vé, quầy thông tin, một số bàn ghế phục vụ hành khách đã được lắp đặt đầy đủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục trang trí nội thất và một số quầy phục vụ khác”.