Hồi hộp với Tuấn Anh và Xuân Trường

HLV Hữu Thắng đã từng rất thấm thía về sự vắng mặt của Tuấn Anh do chấn thương trước thềm AFF Cup 2016 bởi tầm ảnh hưởng của tiền vệ HA Gia Lai cùng sự ăn ý đặc biệt với Xuân Trường. Suốt 10 năm chơi bóng với nhau, cả hai đã đạt đến ngưỡng của sự nhuần nhuyễn rất hiếm có và gần như không thể thay thế.

Có thể thấy rất rõ HLV Hữu Thắng đã từng khổ sở chờ đợi Tuấn Anh đến giờ chót ở AFF Cup rồi cuối cùng phải luyến tiếc chia tay và xáo tung đội hình bù đắp cho khiếm khuyết ấy vẫn không đầy đủ. Chỉ mỗi Xuân Trường có mặt đã giảm thiểu đi rất nhiều sức mạnh ở tuyến giữa của các đội tuyển quốc gia dưới thời Hữu Thắng và càng chơi người ta càng nhớ Tuấn Anh.

HLV Hữu Thắng mong bộ đôi Xuân Trường, Tuấn Anh tái hợp và ăn ý với nhau để dẫn dắt  U-22 Việt Nam. Ảnh: XUÂN HUY

Chính vì thế, sự trở lại của tiền vệ HA Gia Lai sắp tới chơi cùng Xuân Trường trở về từ Gangwon sẽ giúp đội tuyển U-22 Việt Nam liền lạc và nguy hiểm hơn khi vắng một trong hai cầu thủ này. HLV Hữu Thắng ngoài sự ngán ngại cả hai đã lâu không đá chung còn là phong độ khó duy trì do thời gian gần đây họ không còn nổi bật vì các nguyên nhân khác nhau.

Xuân Trường từ ngày sang đầu quân cho Gangwon chơi giải nhà nghề Hàn Quốc theo kiểu học dự thính hơn là đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với đồng đội. 66 phút ra sân khi giải K-League đã đi hơn nửa đường là một con số không ấn tượng. Và Xuân Trường chắc chắn hiểu rõ vì sao mình chưa đạt sự tin cậy của ông thầy thân thiết.

Cứ mỗi lần Xuân Trường có tên trong danh sách dự bị của Gangwon là một lần giới hâm mộ lạc quan và hy vọng anh sẽ vào sân nhưng rồi niềm tin cứ cạn dần. Tuy nhiên, với các đội tuyển Việt Nam thì tiền vệ này luôn chắc chắn có một suất đá chính bất kể phong độ và đối tác. Ngồi dự bị mòn mỏi ở Gangwon thế mà chỉ cần Xuân Trường về muộn lại khiến ban huấn luyện đội U-22 Việt Nam lo sốt vó, đủ hiểu tầm quan trọng của anh ra sao.

Trong khi đó, Tuấn Anh vừa trở lại sau chấn thương và mới chơi ba trận cho HA Gia Lai ở giải V-League vẫn chưa thể trở lại phong độ vốn có. Tuấn Anh rất cần thời gian và đặc biệt là cần sự hứng khởi khi chơi bên cạnh đồng đội Xuân Trường hiểu ý nhau nhất. Cả hai từng đá chung gần đây ở trận hòa Jordan cách đây một tháng và trước đó từng tỏa sáng trong trận giao hữu đại thắng CHDCND Triều Tiên đã tám tháng rồi.

Hy vọng cuộc tái hợp của hai tiền vệ trung tâm Xuân Trường - Tuấn Anh sẽ giúp đội tuyển U-22 Việt Nam đạt chỉ tiêu lấy vé vòng chung kết U-23 châu Á và một chỗ chơi chung kết SEA Games 29.

Sự lợi hại của Tuấn Anh và Xuân Trường

Hai tiền vệ này mỗi lần đá chung với các đồng đội HA Gia Lai thường như cá gặp nước. Không khó nhìn ra đội hình của U-22 quốc gia sẽ gồm nhiều cầu thủ của bầu Đức với những suất đá chính của Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn hoặc tùy thuộc vào phong độ của Hồng Duy, Đông Triều. Dĩ nhiên, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ lợi hại hơn nhờ sự càn quét của một tiền vệ giữa lặng thầm khác là Duy Mạnh. Cầu thủ của đội Hà Nội ít được nhắc đến như hai đồng đội chơi tấn công nhưng sự xuất hiện của anh luôn hỗ trợ đắc lực cho họ phát huy năng lực của mình.

TT

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 22-4: Kẻ bịt mặt cầm dao xông vào cướp ngân hàng; Một người giật mình té xe tử vong sau tiếng sét đánh

Bản tin trưa 22-4: Kẻ bịt mặt cầm dao xông vào cướp ngân hàng; Một người giật mình té xe tử vong sau tiếng sét đánh

(PLO)- Một phụ nữ tử vong cạnh ô tô cháy rụi, nghi là án mạng; Xe chở 20 em học sinh bị lật, nhiều em bị thương; Clip ghi lại cảnh cướp ngân hàng ở Hà Nội; Nghe tiếng sét đánh, người đàn ông giật mình té xe dẫn tới tử vong; Phát hiện 20 tấn gà ủ muối, đông lạnh 'bẩn' trong kho ở Hà Nội.

Đọc thêm

CLB Công an Hà Nội gặp khó ở Hải Phòng

CLB Công an Hà Nội gặp khó ở Hải Phòng

(PLO)- Trận đấu bù vòng tứ kết Cúp quốc gia 2024-2025 giữa Hải Phòng và Công an Hà Nội vào đêm 22-4 hứa hẹn là màn đối đầu căng thẳng và nảy lửa, khi cả hai CLB đều đang nhắm đến mục tiêu lọt vào bán kết và cao hơn nữa là chức vô địch.

HLV Kim Sang-sik hồi hộp với chấn thương của nhiều trụ cột

HLV Kim Sang-sik hồi hộp với chấn thương của nhiều trụ cột

(PLO)- Trận đấu với Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027 vẫn còn hơn một tháng nữa mới diễn ra, nhưng HLV Kim Sang-sik đang phải sớm đối mặt với bài toán về nhân sự khi hàng loạt trụ cột của đội tuyển Việt Nam gặp chấn thương.

HA Gia Lai ‘chưa được vạ thì má đã sưng’

HA Gia Lai ‘chưa được vạ thì má đã sưng’

(PLO)- Ban kỷ luật VFF đã quyết định xử phạt 2 lãnh đạo của đội bóng HA Gia Lai là ông Giám đốc kỹ thuật Vũ Tiến Thành và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh tổng cộng bị cấm 7 trận cùng khoản tiền phạt 35 triệu đồng.

Độc lạ chặng 2 Vietnam Pickleball Open

Độc lạ chặng 2 Vietnam Pickleball Open

(PLO)- Giải đấu Vietnam Pickleball Open Cup by Pharmacity (VPC by Pharmacity) vừa khép lại, đánh dấu sự thành công như mong đợi của chặng thứ hai Saigon Stage trong hệ thống giải Vietnam Pickleball Open Cup 2025.

U-23 Việt Nam bảo vệ ngôi vua Đông Nam Á

U-23 Việt Nam bảo vệ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam đang bước vào hành trình chuẩn bị cho giải U-23 Đông Nam Á 2025 với một tâm thế đầy chủ động và kỳ vọng lớn lao, cùng quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch.

HA Gia Lai đối diện án phạt nặng

HA Gia Lai đối diện án phạt nặng

(PLO)- Từ biểu tượng được yêu mến của bóng đá Việt Nam, CLB HA Gia Lai đang dần đánh mất hình ảnh bởi những hành xử thiếu kiềm chế và phản ứng gây tranh cãi sau mỗi thất bại.

10 ngôi sao ASEAN All Star đầu tiên của HLV Kim Sang-sik là ai?

10 ngôi sao ASEAN All Star đầu tiên của HLV Kim Sang-sik là ai?

(PLO)- Đội tuyển các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Star) đang từng bước hoàn thiện lực lượng để chuẩn bị cho trận giao hữu rất được mong đợi với Manchester United, diễn ra vào ngày 28-5 tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil (Malaysia).

Đội tuyển Malaysia lo lắng khi tiếp khách Việt Nam

Đội tuyển Malaysia lo lắng khi tiếp khách Việt Nam

(PLO)- HLV Peter Cklamovski của đội tuyển Malaysia chia sẻ ông có một chút khó khăn ở trận cầu có tính quyết định tại bảng F vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027 tiếp đội bóng hàng đầu Đông Nam Á.

Lộ danh sách ASEAN All Star của ông Kim Sang-sik chạm trán MU

Lộ danh sách ASEAN All Star của ông Kim Sang-sik chạm trán MU

(PLO)- Với sự kiện giao hữu đặc biệt giữa đội ASEAN All Star và Manchester United diễn ra ngày 28-5 tại sân Bukit Jalil (Malaysia) do HLV Kim Sang-sik dẫn dắt, sự quan tâm của giới hâm mộ đến danh sách dự kiến rầm rộ không kém người sẽ đeo băng thủ quân.