Hôm nay, thí sinh bắt đầu xác nhận nhập học đại học trực tuyến

(PLO)- Thời hạn cho thí sinh xác nhập nhập học đại học trực tuyến kéo dài đến 17 giờ ngày 30-9.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ sáng nay, 18-9, Bộ GD&ĐT đã mở hệ thống để thí sinh xác nhập nhập học trực tuyến. Thời hạn kéo dài đến 17 giờ ngày 30-9.

Đây là điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học năm nay khi tất cả các khâu xét tuyển đều thực hiện theo hình thức trực tuyến, từ khâu đăng ký nguyện vọng, thanh toán lệ phí, lọc ảo, xác nhận nhập học....

Theo kế hoạch, tính đến 17 giờ ngày 30-9, tất cả các cơ sở đào tạo đã hoàn tất việc công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kết quả trúng tuyển theo tất cả các phương thức.

Sau khi công bố, để được công nhận chính thức, những thí sinh trúng tuyển tiếp tục phải xác nhập nhập học trực tuyến trên hệ thống từ 18-9 đến 17 giờ ngày 30-9.

Sau đó, cũng trong thời gian từ 18-9 đến 17 giờ ngày 30-9, thí sinh tiếp tục thực hiện nhập học tại các cơ sở đào tào theo kế hoạch, thời gian và quy định của các đơn vị đó.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM trong ngày 17-9 ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM trong ngày 17-9

Bộ lưu ý các cơ sở đào tạo có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Đồng thời, phải nhắc nhở những thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp lệ phí xét tuyển trên Hệ thống trực tuyến.
Bên cạnh đó, Bộ đề nghị các cơ sở đào tạo phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh, tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định. Đồng thời phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan tới công tác xét tuyển của cơ sở đào tạo theo quy định của pháp luật.

Được biết, năm nay có khoảng 620.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, giảm đến khoảng 180.000 em so với năm trước trong khi chỉ tiêu của các trường đại học khoảng 550.000 em.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.