Hôm nay xử vụ CSGT Suối Tre bắn chết đồng nghiệp

Nguyên đại úy Ngô Văn Vinh - người bắn chết Thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre, ngay tại trụ sở - bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội giết người.

Theo hồ sơ, khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, Thiếu tá Sơn cùng Trương Thành Chí (thường gọi là Trúc, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) và một số người sau khi ăn nhậu thì đến hát karaoke tại quán HL ở thị xã Long Khánh. Lúc này, Vinh cũng đang hát tại đây, nghe có ông Sơn ở phòng bên cạnh nên qua chào xã giao thì xảy ra mâu thuẫn với Chí. Chí cầm ly bia đập thẳng vào mặt Vinh trúng sống mũi gây chảy máu. Sau đó ông Sơn bênh vực Chí nên giữa Sơn và Vinh xảy ra ẩu đả. Được mọi người can ngăn, Vinh bỏ về cơ quan nằm ngủ. Một lát sau, ông Sơn về cơ quan tìm Vinh và tại đây hai người tiếp tục xảy ra xô xát. Vinh lấy khẩu súng ra, trong lúc giằng co súng nổ hai phát trúng vào Thượng úy Đoàn Thanh Phú, ngườilao ra can ngăn. Hai bên tiếp tục giằng co, Vinh bắn thêm bốn phát, trong đó có hai phát trúng vào người ông Sơn khiến nạn nhân tử vong.


Bị cáo Vinh tại phiên tòa sơ thẩm tháng 8-2014. Ảnh: TIẾN DŨNG

Vinh bị truy tố tội giết người trong trạng thái tinh thần kinh động mạnh. Tại phiên tòa ngày 26-8-2014, TAND tỉnh Đồng Nai đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì nhận thấy Vinh có dấu hiệu phạm tội giết người. Sau đó VKS có cáo trạng mới truy tố Vinh tội giết người.

Liên quan đến vụ này, Công an thị xã Long Khánh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Chí (người đập ly bia vào mặt Vinh gây thương tích 40%) về tội cố ý gây thương tích.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm