Hơn 100 công an giải cứu 4 đồng nghiệp bị dân vây đánh

Chiều ngày 10/4, một số cán bộ công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đến thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà để thực hiện lệnh bắt Trương Văn Trường (30 tuổi) tội Gây rối trật tự công cộng.

Khi lệnh bắt vừa đọc xong, người đàn ông này hô hoán nhiều người tập trung trước cửa nhà. Trường cho rằng mình bị oan.

Thấy nghi phạm bị dẫn giải đi, người dân nơi đây vây lại phản đối, đòi bắt trói và hành hung công an dù được giải thích rõ ràng.

Rất đông người dân tập trung vây đánh 4 công an làm nhiệm vụ.
Rất đông người dân tập trung vây đánh công an làm nhiệm vụ. Ảnh:Dũng Đức.

Thấy sự việc nghiêm trọng, các cán bộ làm nhiệm vụ báo lên công an tỉnh xin hỗ trợ. Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến từ Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động cùng công an huyện Thạch Hà được điều động đến hiện trường để giải quyết.

Cảnh sát cơ động được điều đến để giải vây cho 4 cán bộ công an.
Cảnh sát cơ động được điều đến để giải vây cho 4 cán bộ công an. Ảnh:Dũng Đức.

Khá vất vả, lực lượng hỗ trợ mới đưa 4 công an huyện Thạch Hà ra ngoài để chuyển đi cấp cứu. Ngoài 4 nạn nhân, một số người làm nhiệm vụ cũng bị người dân nơi đây dùng gạch đá ném bị thương nặng, phải nhập viện.

Trước khi sự việc xảy ra, nhiều tháng qua, người dân thôn Trung Sơn phản đối dự án xây dựng nghĩa trang sinh thái tại địa bàn xã Bắc Sơn. Nhà của nhiều cán bộ trong xã này bị kẻ xấu ném đá tấn công.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Trương Văn Trường có liên quan nên ra lệnh bắt giam.

Công an Hà Tĩnh đang làm rõ vụ việc.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.