Hơn 13.000 người tham gia chạy marathon kích cầu du lịch

Từ ngày 9 đến 11-4 tại làng Marathon - Empire City Khu 2B, Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM sẽ diễn ra giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 4  với chủ đề Tôi vượt trội, Bạn vượt trội- Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội.

Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh TP.HCM… tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, năm 2021 ngành du lịch TP xác định du lịch nội địa là thị trường trọng tâm để tập trung thu hút khách. Giải marathon quốc tế là sự kiện đầu tiên khởi đầu cho mục tiêu trên và kích cầu du lịch hè năm nay.

Người dân và du khách xếp hàng chờ đăng kí tham gia chạy marathon.

Theo bà Hoa, sự kiện này chào đón 13.117 vận động viên đến từ 42 tỉnh thành trên cả nước, trong đó gần 1.000 vận động viên là người nước ngoài sinh sống làm việc tại Việt Nam đến từ 48 quốc gia…

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cụ thể cung đường marathon 42.195 km sẽ đi qua sáu quận và nhiều điểm du lịch đặc trưng như nhà thờ Đức Bà, bưu điện TP, phố đi bộ Nguyễn Huệ... Qua đó, nhân rộng tinh thần thể thao, quảng bá nhiều hơn điểm đến TP.HCM trẻ trung sôi động nhiều sắc màu.

“Đây cũng là sự kiện ngành du lịch hướng tới để người dân, du khách tham gia  kích cầu du lịch, hỗ trợ cho DN lữ hành, lưu trú. Thông qua website tìm hiểu, đăng kí tham gia giải, chúng tôi giới thiệu thông tin du lịch TP.HCM đáp ứng nhu cầu tham quan tour tuyến, lưu trú của vận động viên” - bà Hoa nói.

Ông Onslo Carrington, Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam chia sẻ, với mục tiêu tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho vận động viên và cổ động viên, năm nay ban tổ chức đã đưa một số ứng dụng công nghệ vào các hạng mục.

Chẳng hạn, vận động viên chỉ cần mã QR và thẻ căn cước công dân, hộ chiếu là nhận bộ dụng cụ đường đua. Quy trình này đơn giản nhiều hơn so với các năm trước để vận động viên có nhiều thời gian trải nghiệm các hoạt động giải trí, triển lãm diễn ra tại sự kiện.

Đây cũng là lần đầu tiên ban tổ chức áp dụng ứng dụng “theo dõi người chạy” giúp cổ động viên và bạn bè theo dõi được vị trí những người thân của mình trong suốt quá trình thi đấu...

Ngày 10-4 tại làng marathon diễn ra cuộc chạy cự ly 1,5km và 3km dành cho Kids Run.

Ngày 11-4 diễn ra cuộc chạy cự ly marathon (42,195km); cự ly bán marathon (21,1km); cự ly 10km và cự ly 5km.

Vạch xuất phát là cổng Thảo Cầm Viên, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Tùy cự ly chạy thời gian xuất phát từ 4 giờ sáng, 4 giờ 30, 5 giờ và 5 giờ 45.

Thời gian hoàn thành quy định cự ly marathon (42,195km) là 7 giờ 30 phút; cự ly bán marathon (21,1km) là 4 giờ; cự ly 10km là 2 giờ; cự ly 5km là 1 giờ.

Những vận động viên không đến những điểm nhất định trong thời gian quy định sẽ được mời ra khỏi đường chạy và tuân thủ theo hướng dẫn của trọng tài trên đường đua.

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.