Hơn 50 thí sinh tham dự cuộc thi piano quốc tế

Đây là lần thứ hai Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi piano ở tầm quốc tế. GS-NSND Đặng Thái Sơn là chủ tịch danh dự, đồng thời là giám đốc nghệ thuật của cuộc thi này.

Các thí sinh được chia làm ba bảng thi đấu: Bảng A (10-13 tuổi), bảng B (14-17 tuổi) và bảng C (18-25 tuổi). Lần thi này có thí sinh từ Huế và TP.HCM tham dự. Năm nay không có gương mặt thí sinh nào của Việt Nam đang học tập và giành giải thưởng các cuộc thi piano quốc tế ở nước ngoài về tham dự như lần thứ nhất (2010).

Ban giám khảo Cuộc thi piano quốc tế lần thứ 2 gồm bảy người. Ngoài GS-NSND Trần Thu Hà là người Việt Nam, sáu vị giám khảo khác đến từ Hàn Quốc, Ba Lan, Mỹ, Pháp, Macedonia và Nhật Bản. Họ đều là các nhà sư phạm, nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng thế giới. Cuộc thi còn có sự tham dự của Nhạc trưởng Jacek Rogala (Ba Lan) và dàn nhạc giao hưởng Hà Nội...

CL (Theo TTXVN)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

(PLO)- Tết Trung thu là dịp sum họp, không chỉ có bánh trung thu với mâm cỗ đầy mà còn cần tạo không gian cho trẻ em chơi cùng nhau một cách sáng tạo.