Hơn 50 thí sinh tham dự cuộc thi piano quốc tế

Đây là lần thứ hai Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi piano ở tầm quốc tế. GS-NSND Đặng Thái Sơn là chủ tịch danh dự, đồng thời là giám đốc nghệ thuật của cuộc thi này.

Các thí sinh được chia làm ba bảng thi đấu: Bảng A (10-13 tuổi), bảng B (14-17 tuổi) và bảng C (18-25 tuổi). Lần thi này có thí sinh từ Huế và TP.HCM tham dự. Năm nay không có gương mặt thí sinh nào của Việt Nam đang học tập và giành giải thưởng các cuộc thi piano quốc tế ở nước ngoài về tham dự như lần thứ nhất (2010).

Ban giám khảo Cuộc thi piano quốc tế lần thứ 2 gồm bảy người. Ngoài GS-NSND Trần Thu Hà là người Việt Nam, sáu vị giám khảo khác đến từ Hàn Quốc, Ba Lan, Mỹ, Pháp, Macedonia và Nhật Bản. Họ đều là các nhà sư phạm, nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng thế giới. Cuộc thi còn có sự tham dự của Nhạc trưởng Jacek Rogala (Ba Lan) và dàn nhạc giao hưởng Hà Nội...

CL (Theo TTXVN)

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.