Hơn 600 người dân TP.HCM bị 'Tào Tháo dí' chạy cong giò

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tiêu chảy là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm. Các triệu chứng chính của bệnh là tiêu chảy, nôn, mất nước, rối loạn điện giải… Bệnh này nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh tiêu chảy có thể lây lan nhanh và gây thành dịch lớn, nhất là ở những khu vực dân cư đông người. Chưa hết, bệnh lây theo đường tiêu hóa qua thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn. Bệnh còn có liên quan chặt chẽ với điều kiện môi trường, nước, an toàn thực phẩm và thói quen vệ sinh của người dân.

Rửa tay thường xuyên để phòng ngừa bệnh tiêu chảy. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy có thể do virus, vi khuẩn E.Coli hoặc phẩy khuẩn tả gây ra. Trong đó nguy hiểm nhất là bệnh do phẩy khuẩn tả (còn gọi là bệnh tả).

Để chủ động phòng chống tiêu chảy, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống chín, không uống nước lã. Bên cạnh đó, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.