Hơn nửa thế kỷ ở dơ không sao, đi tắm một lần thì bệnh chết

(PLO)- Cụ ông người Iran được mệnh danh là “người bẩn nhất thế giới” vừa qua đời do bị bệnh sau lần tắm đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ "ở dơ".
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một ẩn sĩ người Iran vừa qua đời ở tuổi 94 do bị bệnh sau lần tắm đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ.

Cụ ông này được biết đến với biệt danh “người đàn ông bẩn nhất thế giới” vì đã không tắm trong suốt 67 năm qua, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA đưa tin.

IRNA cho biết cụ ông này, thường được người dân gọi là chú Haji, không chịu tắm vì sợ rằng việc tắm sẽ khiến ông bị bệnh. Ông sợ tắm đến mức có lần ông đã nhảy ra khỏi ô tô khi dân làng cố gắng chở ông ra bờ sông để tắm rửa.

Cụ ông Amou Haji. Ảnh: AFP ảnh 1

Cụ ông Amou Haji. Ảnh: AFP

Ngoài ác cảm với việc đi tắm, cụ ông này còn ghét cả thức ăn mới và nước uống sạch.

Ông Haji nói rằng thức ăn yêu thích của ông là những con nhím thối rửa và những thứ mà ông nhặt được trên đường,

Ông sống trong một cái chòi gạch giữa đồng trống, uống nước từ những vũng nước gần đó và thay vì hút thuốc ông thích hút phân động vật.

Dù có thói quen vệ sinh khác thường, “người đàn ông bẩn nhất thế giới” vẫn khá khỏe mạnh. Một nhóm các bác sĩ từ Trường Y tế Cộng đồng Tehran đã kiểm tra sức khỏe cho ông Haji vào đầu năm nay và phát hiện ra rằng ông không bị nhiễm các bệnh do vi khuẩn và ký sinh trùng gây nên.

Các bác sĩ kết luận rằng ông Haji có thể sống khỏe mạnh là do ông thường xuyên tiếp xúc với điều kiện sống khắc nghiệt khiến cơ thể ông phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ bất thường.

Tuy nhiên, vài tháng trước, dân làng cuối cùng đã thuyết phục được vị ẩn sĩ này đi tắm lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ. Hậu quả, cụ ông Haji bị ốm ngay sau đó và qua đời vào ngày 23-10, một quan chức địa phương nói với IRNA.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm