Họp mặt truyền thống kỷ niệm 60 năm thành lập Hải quân nhân dân VN

Dự lễ kỷ niệm có sự tham dự của Phó đô đốc Hải Quân Trần Thanh Huyền - Nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân; Phó đô đốc Mai Xuân Vĩnh- Nguyên tư lệnh Quân chủng Hải quân TP.HCM; Phó đô đốc: Đỗ Xuân Công Nguyên tư lệnh QC – TB LLTTHQ tại TP.HCM ,… cùng nhiều Tướng lĩnh, sĩ quan, cảnh sát, công nhân viên Quốc phòng của HQNDVN đã nghỉ hưu tại TP.HCM, các vị Đại biểu cho Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân và chính quyền địa phương,…

Họp mặt truyền thống kỷ niệm 60 năm thành lập Hải quân nhân dân VN ảnh 1

Tặng quà, chúc thọ đối với các cực chiến binh trên 70 tuổi

Tại buổi lễ các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, đã ôn lại truyền thống và thành tích 60 năm thành lập xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng hải quân.

Từ một lực lượng nhỏ với 141 cán bộ, chiến sĩ, đã phát triển thành một quân chủng hùng mạnh, tinh nhuệ, vũ khí hiện đại, có có đủ 5 binh chủng: Tàu mặt nước, tàu ngầm; pháo binh-tên lửa trên bờ; không quân-hải quân; hải quân đánh bộ; đặc công hải quân và lực lượng phòng thủ đảo, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Buổi lễ khẳng định vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo... Bên cạnh việc ôn lại truyền thống của chương trình còn là dịp để các cựu chiến binh gặp mặt, thắt chặt tình cảm trong những năm tháng cùng nhau chiến đấu.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.