Huynh đệ giang hồ trở mặt với nhau vì cô vợ “hờ”

Ngày 10-6, TAND TP Hà Nội mở phiên phúc thẩm và giữ nguyên mức án bảy năm tù giam về tội cố ý gây thương tích đối với Tạ Ngọc Toàn (38 tuổi, trú tại Tây Hồ, Hà Nội). Ngoài ra, Toàn bị buộc bồi thường cho anh Phạm N. (32 tuổi, bị hại) số tiền 70 triệu đồng.

Hồ sơ vụ án thể hiện Toàn và anh N. vốn phải chấp hành án phạt tù cùng nhau tại một trại cải tạo. Tại đây, cả hai gắn bó và coi nhau như anh em trong nhà.

Ngày thoát khỏi cảnh lao tù, Toàn và anh N. vẫn duy trì mối tình cảm khăng khít với nhau. Thế nhưng, chính sự khăng khít này đã âm thầm làm rạn nứt tình huynh đệ giữa hai người.

Sau một thời gian thường xuyên đến nhà đại ca chơi, Toàn dần nảy sinh tình cảm với chị H. (28 tuổi), người sống chung như vợ chồng với anh N. Trớ trêu hơn, thay vì từ chối, người phụ nữ này nhanh chóng gật đầu, đồng thời duy trì mối quan hệ tình cảm với cả hai “anh em".

Ban đầu, H. còn cố gắng che giấu và chỉ lén lút đi lại với Toàn. Nhưng lâu dần, khi tình cảm ngày càng sâu đậm, người phụ nữ này công khai hơn, thậm chí góp vốn cùng mở quán massage với Toàn.

Huynh đệ giang hồ trở mặt với nhau vì cô vợ “hờ” ảnh 1

Tạ Ngọc Toàn tại tòa

Biết chuyện bị cô vợ “hờ” và người huynh đệ  qua lại, anh N. vô cùng tức tối nên nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa sẽ “xử đẹp” đối phương. Nhận thấy chơi không đẹp với đàn anh và ở vị thế thấp hơn, Toàn đã chủ động tránh mặt.

Sáng 2-6-2015, Toàn đến nhà anh Nguyễn Khắc Khải (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) chơi. Cùng thời điểm, anh N. cũng gọi điện thoại sẽ dẫn H. đến nhà anh này ăn cơm trưa. Sợ xảy ra chuyện, anh Khải lập tức bảo Toàn tạm lánh sang nhà một người bạn.

Đến cuối giờ chiều, khi cặp đôi N. đã về, anh Khải mới gọi điện thoại báo Toàn quay lại. Lo sợ có đụng độ nên trên đường Toàn tạt vào cửa hàng kim khí mua một con dao nhọn, giấu trong người.

Ngồi chơi một lúc, Toàn và anh Khải cùng kéo sang nhà một người bạn gần đó chơi. Tuy nhiên, khi vừa bước tới cổng, Toàn chạm mặt với anh N. và chị H. từ trong nhà đi ra. Thấy Toàn, anh N. lập tức xông đến túm cổ áo, lôi đàn em ra giữa đường “dạy bảo”.

Trong lúc giằng co, anh N. bị Toàn rút dao đâm một nhát thấu bụng. Mặc dù nạn nhân bỏ chạy sau đó nhưng Toàn vẫn đuổi theo, định đâm tiếp nhưng bất thành.

Anh N. được đưa vào bệnh viện cấp cứu nên bảo toàn được mạng sống, tuy nhiên tổn hại 56% sức khỏe. Trong đó, ngón tay cái của bàn tay phải gần như không cử động được.

Về phía mính, sau khi bỏ trốn được ít ngày, Toàn ra đầu thú.