Hy hữu: những chiếc điện thoại đỡ đạn thay chủ nhân

Mới đây, vụ việc chiếc điện thoại Nokia Lumia cứu mạng một viên cảnh sát người Brazil được đăng tải trên nhiều trang thông tin đã không khỏi làm người đọc hoài nghi về tính chân thực của nó. Nhiều người còn cho rằng đây chỉ là một chiêu bài quảng cáo cho dòng máy Lumia của Nokia.

Không biết thực hư chuyện này ra sao nhưng trong quá khứ số lần những chiếc điện thoại di động cứu mạng chủ nhân của mình khỏi những viên “kẹo đồng” cũng chẳng phải hiếm xảy ra.

1. Evo 3D

Tháng 10 năm ngoái, cảnh sát đã ghi nhận trường hợp một nhân viên có tên Hess đã thoát khỏi việc bị thương nghiêm trọng sau khi chiếc điện thoại di động bảo vệ anh này khỏi viên đạn của một tên cướp. Cụ thể, cảnh sát Winter Garden cho biết một người đàn ông đã vào trạm xăng ở West Colonial Drive đồng thời bắt viên thư kí nêu trên thực hiện một số yêu cầu nhưng rất tiếc anh này đã không làm theo. Quá tức giận, tên trộm nã đạn vào Hess nhưng thật may mắn khi Hess chỉ bị thương nhẹ do chiếc Evo 3D đã “chịu đựng” phần lớn ảnh hưởng của viên đạn cho anh.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên những chiếc điện thoại HTC Evo có công lớn trong việc cứu mạng chủ nhân. Năm 2011, John Garber cũng tránh được một viên “kẹo đồng” nhờ HTC Evo khi súng được bắn bên ngoài một quán bar ở Atlanta.

2. BlackBerry Curve

Trở lại thời điểm những năm 2010, khi những chiếc điện thoại BlackBerry chưa gặp phải tình cảnh thê thảm trên thị trường các thiết bị di động, một người phụ nữ 22 tuổi đã thoát khỏi viên đạn được bắn bởi chính bạn trai cô nhờ chiếc BlackBery Curve. Điểm thú vị của vụ việc nằm ở chỗ bạn trai cô nàng này không hề chủ ý nã đạn khi anh ta đang lấy súng ra khỏi áo khoác và vô tình... bóp cò. 

3. Nokia X2 và Nokia 5800 Xpress Music

Không phải ngẫu nhiên mà người ta liên tục tán dương những thiết bị "cục gạch" đến từ Nokia vì độ bền và hai câu chuyện dưới đây sẽ càng củng cố thêm niềm tin của bạn về điều đó.

Trung tuần tháng 8 năm 2012, Nokia X2 được cho là đã “cứu mạng” một người đang cố gắng ghi lại các hình ảnh trong một cuộc giao tranh ở Syria. Trong một tình huống khác, Nokia 5800 Xpress Music cũng làm lệch một đường đạn để cứu một người đàn ông Yemen trong năm 2011.

4. iPhone

Tháng 2 năm 2012, hàng loạt các trang tin trên thế giới đưa tin về việc iPhone đã cứu chủ nhân của mình khỏi một đường đạn nguy hiểm được ngắm trúng vào khu vực tim. Dĩ nhiên, trước đó viên đạn này cũng đã bị giảm bớt khá nhiều sức mạnh khi phải vượt qua một tấm kính trên xe hơi nhưng dẫu sao chiếc iPhone cũng nên nhận được một lời khen tặng.

Một câu chuyện tương tự cũng diễn ra vào năm 2007 khi chiếc iPod của một người lính đang tham chiến tại Iraq đã giữ lại một viên đạn được ngắm thẳng vào anh này. Tuy nhiên, tương tự câu chuyện nêu trên, trước khi chạm được vào chiếc iPod viên đạn đã phải vượt qua một lớp áo chống đạn.

5. Motorola Razr

Năm 2008, khi Ronald Richard đang thực hiện công việc làm vườn quen thuộc của mình mỗi thứ 7 thì một viên đạn bất ngờ được bắn thẳng vào ngực ông. Viên đạn này đã phá hỏng hoàn toàn chiếc điện thoại Razr mà ông sở hữu tuy nhiên bù lại ông chỉ bị thương không đáng kể nhờ nó.

Theo Trí Thức Trẻ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm