Iniesta bắt đầu “quái”

Cách đây ít ngày, báo chí Tây Ban Nha rần rần chuyện đội trưởng Barcelona rời CLB sau 22 năm phụng sự để về Chongqing Lifan của Trung Quốc. Rồi hôm nay (10-5), báo chí quốc tế lại rùm beng chuyện LĐBĐ Úc sẽ cử người gặp đại diện của Iniesta để mời anh về Úc.

Iniesta bắt đầu “quái” ảnh 1

Iniesta là bậc thầy lừa bóng trên sân thì dễ gì không "quái" ngoài đời.

Chưa kể tối 9-5, kênh thể thao nổi tiếng Fox Sports dẫn câu nói của Iniesta: “Tôi sẽ đá bóng ở châu Âu nhưng không bao giờ đối đầu với Barcelona”.

Phải chăng đây là “chiêu làm giá” của nhạc trưởng này? Cầu thủ hay, tinh quái trên sân dễ gì không tinh quái ngoài đời!

Nhiều tháng trước chính miệng Iniesta nói rằng khi anh chia tay Barca vào cuối mùa bóng này anh sẽ về đầu quân cho CLB Trung Quốc.

Iniesta bắt đầu “quái” ảnh 2

Tấm ảnh "ảo tung chảo" chăng?

Hai ngày trước, báo chí quốc tế trích báo chí Tây Ban Nha đăng rùm beng chuyện Iniesta về Chongqing Lifan với bản hợp đồng ba năm giá 97 triệu euro. Về đó Iniesta vừa làm cầu thủ vừa làm công tác giáo dục, đào tạo cho bóng đá trẻ Trung Quốc.

Thông tin này khiến CLB Chongqing Lifan phải lên tiếng giãy đành đạch rằng họ không bỏ ra khoản tiền khổng lồ như thế để có được Iniesta. Vậy ai tung thông tin khủng mà nguồn gốc là từ Tây Ban Nha. Liệu đó có là “chiêu làm giá khủng” của ban bệ Iniesta?

Hôm nay báo chí quốc tế lại rần rần chuyện giới lãnh đạo của LĐBĐ Úc đang tìm cách liên lạc với người đại diện của Iniesta để mời anh về Úc đá nhằm tạo tầm ảnh hưởng mạnh và quảng bá A-League (giải vô địch Úc do Hyundai tài trợ giải).

Bên cạnh đó CLB Vissel Kobe của Nhật cũng đang quyết liệt để đưa Iniesta về phục vụ. Viseel Kobe hiện có danh thủ Đức là Lucas Podolski đầu quân cùng với tuyển thủ Thái Lan Bunmathan.

Hiện nay có bốn CLB giàu có nhất của Úc đang muốn có nhạc trưởng 33 tuổi của tuyển Tây Ban Nha lẫn Barcelona này.

Không biết Iniesta đang tung chiêu gì, song có điều “hụi chót” hướng đến Trung Quốc vẫn là “kèo thơm” nhất, còn có thành công hay không thì lại là chuyện khác.