Iran cứu tàu Mỹ khỏi cướp biển

Iran cứu tàu Mỹ khỏi cướp biển ảnh 1

Tàu chở hàng Maersk Texas mang cờ Mỹ bị hải tặc tấn công

Ngày 24-5, Đài truyền hình Trung ương Iran đưa tin: Hải quân nước này vừa xua đuổi một nhóm Hải tặc đang áp sát tấn công tàu chở hàng Mỹ tại vịnh Oman, phía Đông Bắc của tỉnh Fujairah.

Con tàu chở hàng Maersk Texas này xuất phát từ eo biển Hormuz và đang trên đường trở về Mỹ. Khi tới vịnh Oman, con tàu bị những tên cướp biển bao vây. Thuyền trưởng tàu cho phát tín hiệu kêu cứu đồng thời có nổ súng cảnh cáo nhưng những tên cướp biển vẫn ngoan cố áp sát. Trong quá trình tuần tra, lực lượng Hải quân Iran đã nhận được tín hiệu cấp cứu khẩn từ chiếc tàu của Mỹ và họ đã đến ngay để giải cứu.
Sau vụ giải cứu, thủy thủ đoàn tàu Maersk Texas cảm ơn Hải quân Iran và tiếp tục cuộc hành trình.
Một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận: “Mỹ đã nhận được thông tin về sự cố xảy ra ngày 24-5. Tuy nhiên, vụ việc đã được giải quyết thành công bởi các thủy thủ của Mỹ và hải quân Iran”.
Theo Linh San (NLĐO / RT)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.