Iran cứu tàu Mỹ khỏi cướp biển

Iran cứu tàu Mỹ khỏi cướp biển ảnh 1

Tàu chở hàng Maersk Texas mang cờ Mỹ bị hải tặc tấn công

Ngày 24-5, Đài truyền hình Trung ương Iran đưa tin: Hải quân nước này vừa xua đuổi một nhóm Hải tặc đang áp sát tấn công tàu chở hàng Mỹ tại vịnh Oman, phía Đông Bắc của tỉnh Fujairah.

Con tàu chở hàng Maersk Texas này xuất phát từ eo biển Hormuz và đang trên đường trở về Mỹ. Khi tới vịnh Oman, con tàu bị những tên cướp biển bao vây. Thuyền trưởng tàu cho phát tín hiệu kêu cứu đồng thời có nổ súng cảnh cáo nhưng những tên cướp biển vẫn ngoan cố áp sát. Trong quá trình tuần tra, lực lượng Hải quân Iran đã nhận được tín hiệu cấp cứu khẩn từ chiếc tàu của Mỹ và họ đã đến ngay để giải cứu.

Sau vụ giải cứu, thủy thủ đoàn tàu Maersk Texas cảm ơn Hải quân Iran và tiếp tục cuộc hành trình.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận: “Mỹ đã nhận được thông tin về sự cố xảy ra ngày 24-5. Tuy nhiên, vụ việc đã được giải quyết thành công bởi các thủy thủ của Mỹ và hải quân Iran”.

Theo Linh San (NLĐO / RT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.