IS đã có người kế nhiệm thủ lĩnh al-Baghdadi

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã xác định người kế nhiệm thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi vừa thiệt mạng trong một chiến dịch tấn công của lực lượng đặc biệt Mỹ ở tỉnh Idlib (Syria), Newsweek đưa tin.

Người dự kiến sẽ là thủ lĩnh mới của IS tên Abdullah Qardash, đã được chính al-Baghdadi đề cử khi nhân vật này còn sống.

Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi vừa thiệt mạng trong một chiến dịch tấn công của lực lượng đặc biệt Mỹ ở tỉnh Idlib (Syria). Ảnh: SPUTNIK

Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi vừa thiệt mạng trong một chiến dịch tấn công của lực lượng đặc biệt Mỹ ở tỉnh Idlib (Syria). Ảnh: SPUTNIK

Newsweek dẫn thông tin từ một quan chức tình báo khu vực đề nghị không nêu tên cho biết vai trò của al-Baghdadi với IS thời điểm trước khi chết phần nhiều chỉ còn mang tính biểu tượng.

“Al-Baghdadi không có thực quyền. Hắn ta không liên quan đến các chiến dịch hay các hoạt động hàng ngày. Tất cả những gì Baghdadi làm chỉ là nói có hoặc không, không tham gia lên kế hoạch”, quan chức này nói.

Thông tin al-Baghdadi bị giết được chính Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào sáng 27-10. Theo lời ông Trump, al-Baghdadi đã chết sau khi kích nổ bom tự sát gắn trong áo sau khi bị lính Mỹ truy đuổi chạy vào một đường hầm không lối ra.

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.