'Thủ lĩnh tối cao IS đã bị tiêu diệt'

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27-10 (giờ Mỹ) trong một thông báo từ Nhà Trắng được phát sóng trên truyền hình cho biết Baghdadi, thủ lĩnh tối cao Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã tự sát bằng cách tự kích nổ đai bom. "Hắn ta là một kẻ bệnh hoạn, đồi trụy và giờ hắn không còn nữa" - ông Trump nói.

Giới quan sát nhận định cái chết của Baghdadi là một thắng lợi quan trọng đối với Tổng thống Trump sau khi ông bất ngờ ra quyết định rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria, đồng thời nhận về hàng loạt ý kiến chỉ trích dữ dội, từ cả các thành viên đảng Cộng hòa, rằng động thái này sẽ giúp IS hồi sinh.

Ông Trump cho biết: Tên côn đồ (Baghdadi) từng rất nỗ lực đe dọa người khác đã dành những giây phút cuối đời trong nỗi sợ hãi và hoảng loạn khi các lực lượng Mỹ bao vây hắn ta. Hắn chạy tới cuối đường hầm trong khi bị chó của chúng ta đuổi theo. Hắn kích hoạt đai bom tự sát bên cạnh ba con. Cơ thể hắn ta không còn nguyên vẹn, bị vùi lấp dưới đường hầm.

Trong ngày 26-10, một chiến dịch quân sự đặc biệt đã diễn ra, nhắm vào thủ lĩnh Baghdadi, báo Newsweek đưa tin. Tối cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết đầy ẩn ý trên Twitter rằng: "Một điều vô cùng quan trọng vừa diễn ra". Nhà Trắng cũng cho biết tổng thống sẽ có một tuyên bố quan trọng vào 9 giờ sáng 27-10 (giờ Washington). 

Thủ lĩnh IS đã bị quân Mỹ tiêu diệt?
Thủ lĩnh IS đã bị quân Mỹ tiêu diệt?

(PLO)- Một nguồn tin quân sự Mỹ cho biết thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, tên Abu Bakr al Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc tập kích do quân đội Mỹ tiến hành ngày 26-10 tại tỉnh Idlib, Syria.

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.