Israel công bố video lãnh đạo Hamas xuất hiện trong đường hầm

(PLO)- Lực lượng Phòng vệ Israel công bố một đoạn video mà phía Israel cho là ông Yahya Sinwar - lãnh đạo Hamas xuất hiện trong đường hầm bên dưới TP Khan Younis (phía nam Gaza) chỉ vài ngày sau vụ tấn công 7-10-2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-2, Lực lượng Phòng vệ Israel công bố một đoạn video mà Israel cho là lãnh đạo phong trào Hồi giáo Hamas - ông Yahya Sinwar cùng gia đình di chuyển trong một đường hầm bên dưới TP Khan Younis (phía nam Gaza).

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel, video trên được ghi lại chỉ vài ngày sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7-10-2023, theo đài CNN.

“Đã phát hiện ông Yahya Sinwar chạy trốn và ẩn náu trong mạng lưới đường hầm khủng bố dưới lòng đất, trong khi thường dân Gaza phải chịu đựng sự cai trị của chủ nghĩa khủng bố Hamas” - theo mô tả của Lực lượng Phòng vệ Israel về đoạn video.

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4
Video được cho là lãnh đạo phong trào Hồi giáo Hamas Yahya Sinwar di chuyển bên dưới đường hầm ở TP Khan Younis. Nguồn: LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ ISRAEL

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel - Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari cho biết đoạn video lãnh đạo Hamas xuất hiện trong đường hầm được ghi lại từ camera của Hamas vào ngày 10-10-2023 và binh sĩ Israel đã thu được video trong những ngày gần đây.

“Đó là cách ông [Sinwar] cùng gia đình trốn thoát đến một nơi lưu trú an toàn mà ông ta đã xây dựng từ trước” - ông Hagari nói.

Người phát ngôn cũng khẳng định Lực lượng Phòng vệ Israel sẽ tiếp tục truy lùng ông Sinwar.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hamas có từ bỏ quyền kiểm soát Dải Gaza?

Hamas có từ bỏ quyền kiểm soát Dải Gaza?

(PLO)- Áp lực quân sự và kinh tế, sự suy giảm niềm tin trong người dân, cùng với những yêu cầu từ cộng đồng quốc tế đang buộc Hamas phải cân nhắc lại khả năng tiếp tục quyền kiểm soát Dải Gaza.

Sự im lặng kỳ lạ của loạt tỉ phú Mỹ với ông Trump

Sự im lặng kỳ lạ của loạt tỉ phú Mỹ với ông Trump

(PLO)- Sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ, nhiều tỉ phú Mỹ dường như giữ im lặng không đáp trả các quan điểm về khí hậu của ông Trump mà chỉ lặng lẽ tiếp tục thực hiện các dự án và hoạt động tài trợ khí hậu họ đề ra.