Kế hoạch 'ôm' tiền 10 ngày của nữ thu ngân 9X

Mới đây, TAND TP.HCM xử phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo, sửa án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Hải Yến (sinh năm 1990, ngụ tại Nhà Bè) một năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, TAND quận 7, TP.HCM tuyên phạt Yến hai năm tù về tội danh trên. Bị cáo kháng cáo xin hưởng án treo.

TAND TP.HCM chỉ chấp nhận giảm án nhưng không cho hưởng án treo đối với Lê Hải Yến. Ảnh: HY

Theo hồ sơ, Yến là nhân viên thu ngân của cửa hàng K- Market thuộc công ty TNHH thương mại An Cát (quận 7).

Yến làm từ ngày 1-4-2020, được một tháng thì nghỉ việc. Trong thời gian làm việc tại đây, Yến được giao một chìa khoá cửa.

Sợ mất, Yến làm thêm một chìa dự phòng. Khi nghỉ việc, Yến không giao lại chìa khóa dự phòng này và sau đó nảy sinh ý định trộm cắp.

Rạng sáng 6-7-2020, Yến đội bộ tóc giả, đi xe buýt từ nhà đến trước nhà sách Nguyễn Văn Cừ (đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7).

Sau đó, Yến đặt xe ôm công nghệ đến chung cư Sunrise (phường Tân Hưng), Yến đi dọc theo hành lang tầng trệt chung cư đến cửa hàng.

Yến dùng chìa khoá dự phòng mở cửa đột nhập đến quầy thu ngân lấy trộm gần 90 triệu đồng bỏ vào ba lô rồi đi xe buýt về nhà tại thị trấn Nhà Bè (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKS cũng đề nghị cho bị cáo này được hưởng án treo vì có nhân thân tốt và tài sản đã được thu hồi toàn bộ.

Tại toà, Yến trình bày mình là con giữa trong gia đình ba anh em, mục đích lấy trộm tiền là để chuẩn bị chữa bệnh cho mẹ. Thực tế số tiền 90 triệu đồng bị cáo lấy đem về nhà chưa đụng tới được 10 ngày thì đã bị công an thu hồi.

Trước khi toà vào nghị án, HĐXX có đặt một câu hỏi với bị cáo về lý do nghỉ việc. Yến cho rằng vì việc di chuyển đi làm không thuận lợi nên nghỉ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm