35 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG CHẾ ĐỘ DIỆT CHỦNG

Kẻ thù của chiến thắng ngày 7-1-1979 đã gây bất ổn

Dự lễ có Chủ tịch Thượng viện Chea Sim (chủ tịch CPP), Thủ tướng Hun Sen (phó chủ tịch CPP), Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin (chủ tịch danh dự CPP), hai vua sư của Phật giáo Đại thừa và Tiểu thừa và nhiều quan chức.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng cùng tham dự. Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin (ảnh) đã ôn lại thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Campuchia; chế độ Campuchia Dân chủ do Pol Pot cầm đầu đã tàn sát gần ba triệu dân. Ông nêu rõ CPP đã giành thắng lợi lịch sử ngày 7-1-1979, lật đổ chế độ Pol Pot với sự giúp đỡ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có sự giúp đỡ hết sức to lớn của quân tình nguyện Việt Nam. Ông nhấn mạnh bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua diễn ra công bằng, tuy nhiên các thế lực tự nhận là kẻ thù của chiến thắng ngày 7-1-1979 đã gây bất ổn chính trị, kinh tế và xã hội. Ông khẳng định nhân dân và CPP sẽ không cho phép đảng Cứu quốc Campuchia (đối lập) tiếp tục các hoạt động bất hợp pháp.

Trong khi đó, Thông tấn xã Campuchia đưa tin hôm trước đó, Chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp may mặc Campuchia Van Sou Ienga thông báo biểu tình đã gây thiệt hại cho ngành may mặc 200 triệu USD và các nhà đầu tư nước ngoài có thể không dám đến Campuchia nữa.

D.THẢO - LÊ LINH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm