Kết quả cuộc thi sáng tác Cúp Fair Play Việt Nam

Trong đó có 36 tác phẩm hợp lệ gồm 29 tác phẩm của 15 tác giả tại TP.HCM, sáu tác phẩm của ba tác giả tại Hà Nội và một tác phẩm của tác giả tại TP Đà Nẵng.

Ban giám khảo đã chọn ra 11 mẫu thiết kế tốt nhất để tiếp tục xem xét trong vòng chấm chung khảo nhằm tìm ra tác phẩm xuất sắc nhất làm biểu tượng cho giải thưởng Fair Play Việt Nam.

Buổi chấm giải với sự có mặt đầy đủ của các thành viên ban giám khảo và ban tổ chức đã thống nhất chọn ra giải nhất như sau:

Giải nhất cuộc thi Cúp Fair Play Việt Nam thuộc về nhà thiết kế Phạm Tam với tác phẩm mang mã số CF-29 với hình tượng bàn tay nâng niu trái bóng cùng với đường nét trẻ khỏe vút cao tạo thành dáng chim lạc... Thiết kế đoạt giải nhất đã nhận được sự đồng thuận cao trong hội đồng giám khảo gồm ba thành viên, trong đó trưởng ban giám khảo là họa sĩ Huỳnh Văn Mười (họa sĩ Uyên Huy) - Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM, nhà báo Mai Ngọc Phước - Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM và nhà báo Nguyễn Nguyên…

Tác phẩm Cúp Fair Play Việt Nam của nhà  thiết kế Phạm Tam.

Ban giám khảo và ban tổ chức đồng ý kiến cho rằng cần có những chỉnh sửa để tiếp tục hoàn thiện thiết kế Cúp Fair Play Việt Nam cho phù hợp với tiêu chí của môn thể thao vua là tính cao thượng, tôn trọng luật, tôn trọng người hâm mộ và tôn trọng đối thủ, đặc biệt nhắm đến hình ảnh của nền bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Do đó cần có bổ sung biểu trưng của Cúp Fair Play thế giới.

Căn cứ vào điều lệ, tác phẩm CF-29 của tác giả Phạm Tam được xác định báo Pháp Luật TP.HCM được sở hữu tác quyền tác phẩm nêu trên.

Lễ trao giải và giới thiệu về tác giả của tác phẩm đoạt giải trong cuộc vận động sáng tác Cúp Fair Play Việt Nam sẽ được tổ chức cùng với gala trao giải Fair Play 2017 sau khi ban tổ chức xác định các giải thưởng Fair Play 2017.

Cùng song hành với ban tổ chức có nhà tài trợ chính là Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) và các nhà tài trợ khác gồm Tập đoàn Sun Group, Công ty CP Phân bón Bình Điền, Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam, Tập đoàn Hòa Phát, Ngân hàng Kiên Long. Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) là đơn vị hỗ trợ thông tin của giải Fair Play 2017.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm