Kết quả xét nghiệm 3 tài xế tiếp xúc với ca mắc COVID-19 ở Lào

Sáng 27-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết ba tài xế tiếp xúc với ca mắc COVID-19 ở Lào đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào tối 26-4.

Trước đó, ngày 21-4, ba tài xế này đã làm thủ tục giao nhận hàng hóa nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay (huyện Đakrông), tại cột mốc số 0. Tại đây, họ có tiếp xúc với một người vừa được xác định là nhiễm COVID-19 tại Lào.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với ba tài xế trên.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra tại khu vực biên giới Việt - Lào. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở các nước trên thế giới, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có công văn về việc tăng cường các biện pháp để phòng, chống dịch ở địa phương.
Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh qua biên giới, đặc biệt là khu vực cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu Quốc tế La Lay, các đường mòn lối mở trên toàn tuyến biên giới đường bộ.

Công an tỉnh và UBND các huyện Đakrông, Hướng Hóa tăng cường lực lượng công an xã và dân quân tự vệ phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng để tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; kích hoạt các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng tại địa phương...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm