Kết quả xét nghiệm COVID-19 của bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc

Sáng 17-2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đại diện Bộ Y tế cho biết nhiều bệnh nhân dương tính với COVID-19 đang điều trị tại Vĩnh Phúc cũng như TP.HCM đều có những tín hiệu khả quan.

Cụ thể, bệnh nhân Việt kiều 73 tuổi, đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM qua điều trị, xét nghiệm đã hai lần âm tính. Song vì bệnh nhân này còn mắc những bệnh nền khác nên đang được giữ lại để tiếp tục theo dõi và xét nghiệm thêm.

Tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc qua lấy dịch họng xét nghiệm lần đầu và lần 2 cũng có hai bệnh nhân cho kết quả âm tính, đang chờ những lần xét nghiệm tiếp theo để cho ra viện.

Về trường hợp bé ba tháng tuổi nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương, theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, hiện sức khỏe cháu bé tiến triển tốt, tỉnh táo, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

Với tình trạng sức khỏe tiến triển khả quan, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với COVID-19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm