Khả năng Nga thắng kiện FIFA là bao nhiêu phần trăm?

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã trừng phạt tuyển Nga không cho tiếp tục tham dự vòng play-off World Cup 2022. Trong khi đó, LĐBĐ Nga (RFU) đã kích hoạt lá đơn kiện tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh này lên Tòa án trọng tài quốc tế (CAS). Cơ hội thắng kiện trước FIFA của Nga là bao nhiêu?

Nữ luật sư chuyên về thể thao của Nga, Anna Anseliovich, người từng có nhiều năm làm việc mảng luật ở bộ phận pháp lý của FIFA nêu quan điểm như thế nào.

Khả năng Nga thắng kiện FIFA là bao nhiêu phần trăm? ảnh 1

Ba Lan bất chiến tự nhiên thành và chờ đội thắng của cặp Czech - Thụy Điển.   Ảnh: S.E

Nữ luật sư A. Anseliovich nhận định: “Khả năng thắng kiện của Nga là 50-50. Khi xem xét nguyên nhân Nga tiến hành cuộc chiến vào Ukraina dẫn đến bóng đá Nga bị FIFA trừng phạt loại  khỏi các giải đấu trực thuộc, FIFA sẽ nhìn vấn đề dưới những góc độ rất rộng, sự ảnh hưởng và chi phối của bóng đá Nga trên trường quốc tế. Lượng fan hâm mộ quốc tế có thái độ với tuyển Nga ra sao qua “lăng kính” khi Nga tiến hành cuộc chiến tranh vào Ukraina. Điều này rất quan trọng”.

CAS cũng sẽ quan sát và lục tìm tất cả những tài liệu và những hoài nghi về việc RFU có bị chi phối bởi những quyết định của nhà nước Nga trong hoạt động bóng đá của mình, nhất là thời điểm gần đây.

Cũng theo nữ luật sư A. Anseliovich, với những vấn đề như của Nga và FIFA hiện nay, CAS sẽ xử lý vượt qua một số nguyên tắc đóng khung, đó là thái độ của thế giới và dư luận.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.