Khách hàng nào được nhận gói giảm tiền điện 11.000 tỉ

Ngày 16-4, Bộ Công Thương chính thức ban hành văn bản hướng dẫn về hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cùng ngày, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản “hỏa tốc” chỉ đạo các đơn vị liên quan chính thức triển khai thực hiện giá điện cho các khách hàng.

Theo đó, EVN yêu cầu các đơn vị điện lực áp dụng chính sách giá điện theo đúng hướng dẫn của Bộ Công Thương. Trong  đó, các khách hàng dùng điện sinh hoạt sẽ được giảm giá tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6,7.

Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp...), điện lực áp dụng thực hiện từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16-4.

Khách hàng nào được nhận gói giảm tiền điện 11.000 tỉ ảnh 1

Đối với các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, các đơn vị điện lực thuộc EVN sẽ thông báo qua các phương tiện truyền thông và phương tiện điện tử (SMS, Email, Zalo, …) cho tất cả khách hàng hiện đang áp dụng giá kinh doanh về chính sách chuyển sang giá sản xuất cho các cơ sở lưu trú du lịch.

Đồng thời đề nghị khách hàng đủ điều kiện cung cấp giấy tờ xác định “cơ sở lưu trú du lịch” theo quy định của Luật Du lịch năm 2017 là một trong các giấy tờ sau: Văn bản của Sở Du lịch hoặc Sở VH-TT&DL xác nhận đủ điều kiện là cơ sơ lưu trú du lịch; quyết định hạng cơ sở lưu trú du lịch được các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Các đơn vị của EVN thực hiện tổ chức tiếp nhận yêu cầu trên các kênh giao tiếp: (Cổng dịch vụ công quốc gia; các kênh trên Internet (Web CSKH/App CSKH/Email/Zalo…); tổng đài CSKH; phòng giao dịch khách hàng… để thực hiện các thủ tục chuyển đổi giá cho khách hàng với thời gian thực hiện trong vòng ba ngày kế từ ngày nhận đù hồ sơ.

Khách hàng nào được nhận gói giảm tiền điện 11.000 tỉ ảnh 2

Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt áp dụng cho kỳ hóa đơn tháng 5, 6, 7-2020.

Như vậy, với phương án thực hiện giảm giá điện như trên, EVN cho biết sẽ có 100% khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tương ứng 26,6 triệu hộ gia đình đều được giảm 10% giá điện của bốn bậc thang đầu; trong đó chủ yếu là các hộ gia đình sử dụng dưới 300 kWh/tháng là 22,8 triệu hộ gia đình (chiếm tỉ lệ 85,7%) sẽ được giảm 10% tiền điện.

Ngoài ra còn có hơn 2 triệu khách hàng là hộ sản xuất, kinh doanh cũng được giảm 10% giá bán lẻ điện. Các khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch đáp ứng điều kiện của Luật Du lịch năm 2017 còn được chuyển đổi từ giá kinh doanh sang giá sản xuất. Bên cạnh đó, các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị COVID-19 và các khu cách ly tập trung cũng được miễn, giảm tiền điện trong thời gian ba tháng.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện do Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND tỉnh, TP lập hằng tháng cung cấp cho các đơn vị điện lực triển khai thực hiện.

6 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan

6 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan

(PLO)- Những kiến thức về văn hóa khi du lịch Thái Lan sẽ giúp bạn có chuyến du lịch đến xứ sở chùa vàng Thái Lan trọn vẹn và đầy thú vị.