Khách mở cửa thoát hiểm, Bamboo Airways trễ bay hàng loạt

Sự cố này xảy ra trên chuyến bay QH1414 của Bamboo Airways từ Nha Trang đi Hà Nội lúc 16 giờ 20 ngày 26-7.

Đại diện Hãng Bamboo Airways cho biết sự cố này khiến chuyến bay bị chậm giờ khởi hành để xử lý các vấn đề liên quan, và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hành khách khác trên chuyến bay. Đồng thời một số chuyến bay của hãng cũng bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự cố này, khiến một số chuyến bay phải điều chỉnh lịch bay muộn hơn so dự kiến.

Theo đó Bamboo Airways đã sắp xếp cho các hành khách bị ảnh hưởng đi Hà Nội vào lúc 3 giờ 40 sáng ngày 27-7. Còn hành khách của các chuyến bay khác khai thác bằng máy bay này cũng bị ảnh hưởng, phải bớt lại một lượng khách để bảo đảm đúng quy định an toàn bay.

Khách mở cửa thoát hiểm, Bamboo Airways trễ bay hàng loạt ảnh 1
Tự ý mở của thoát hiểm máy bay trái phép sẽ bị mức phạt tiền tối đa 20 triệu đồng. Ảnh minh họa

Đại diện hãng này đánh giá, việc khách tự ý mở cửa thoát hiểm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn và kế hoạch đi lại của tất cả hành khách trên chuyến bay, đặc biệt vi phạm quy định về an toàn, an ninh hàng không.

Đối với hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định sẽ bị mức phạt tiền tối đa 20 triệu đồng.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.