Khai trừ Bí thư Đảng ủy xã tự ý bỏ nhiệm sở vì vỡ nợ

(PLO)- Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng chi trả rồi...“mất tích”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-7, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn (Bí thư Đảng uỷ xã Văn Hoá).

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Tấn trong thời gian công tác đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn.

Trụ sở xã Văn Hóa, nơi ông Tấn công tác trước khi bị kỷ luật. Ảnh: BẢO THIÊN. ảnh 1

Trụ sở xã Văn Hóa, nơi ông Tấn công tác trước khi bị kỷ luật. Ảnh: BẢO THIÊN.

Sau đó, ông Tấn có đơn gửi Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa xin thôi việc. Trong lúc chờ ý kiến của Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Tấn đã bỏ nhiệm sở từ ngày 18-4 đến nay.

Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã cho thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Văn Hóa đối với ông Tấn.

Đồng thời, đề nghị HĐND huyện Tuyên Hóa thực hiện các bước tiếp theo để cho thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.