Khai trương 2 trung tâm tiêm chủng phục vụ 5.000 người/ngày

Sáng 31-10, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) tiếp tục đưa vào hoạt động hai trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn tại Công viên Thanh Lễ, Bình Dương và TP.HCM, nâng tổng số trung tâm tiêm chủng của VNVC lên bảy cơ sở. Trung tâm tiêm chủng tại Bình Dương ở số 567 đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một và lầu 1 Trung tâm thương mại Flemington, cao ốc Bảo Gia, 184 Lê Đại Hành, phường 15, quận 11.

Khai trương 2 trung tâm tiêm chủng phục vụ 5.000 người/ngày ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm VNVC Công viên Thanh Lễ Bình Dương. Ảnh: HL

Với sự kiện này, VNVC Công viên Thanh Lễ, Bình Dương trở thành trung tâm tiêm chủng lớn nhất và hiện đại nhất khu vực phía Nam hiện nay. VNVC Thanh Lễ sở hữu tổng diện tích khuôn viên 4.500 m2, gồm 50 phòng khám và tiêm, khu vui chơi và chờ sau tiêm rộng rãi. Cạnh đó còn có khu phòng chức năng dành cho mẹ và bé sơ sinh (phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã, toilet riêng biệt cho bé…). Trung bình mỗi ngày trung tâm có thể phục vụ 3.000 lượt khách.

Còn VNVC Lê Đại Hành có tổng diện tích hơn 2.000 m2 với hơn 40 phòng khám và phòng tiêm, có thể phục vụ 2.000 lượt khách mỗi ngày. Khách hàng đặt lịch tiêm chủng có thể gọi tới tổng đài 1800 6595 hoặc đăng ký đặt lịch tiêm tại website www.vnvc.vn.

Khai trương 2 trung tâm tiêm chủng phục vụ 5.000 người/ngày ảnh 2

Phụ huynh đưa con trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng tại Trung tâm VNVC Công viên Thanh Lễ Bình Dương mới khai trương. Ảnh: HOÀNG LAN

Hiện ngoài dịch vụ tiêm các mũi vaccine lẻ, VNVC còn áp dụng dịch vụ đặt giữ, mua trước vaccine, mua gói vaccine dành cho trẻ nhỏ, phụ nữ chuẩn bị mang thai, người lớn... Ngoài ra, VNVC còn áp dụng chính sách mua trả góp gói vaccine không lãi suất. Việc đăng ký gói vaccine này giúp khách hàng luôn có đầy đủ vaccine. Đặc biệt NVC cam kết không tăng giá vaccine trong thời gian tham gia gói.

Tham dự lễ khai trương VNVC tại Bình Dương, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, đánh giá cao nỗ lực của VNVC và sự phối hợp của các địa phương giúp cho ra đời các trung tâm tiêm chủng phục vụ nhu cầu cần thiết của người dân, nhất là các khu vực có mật độ dân cư cao như Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM. Ông Phu cho rằng hiện Nhà nước chỉ đưa vào danh mục và hỗ trợ tiêm chủng 10 loại vaccine cơ bản và nguy hiểm, tuy nhiên có đến 30 loại vaccine phòng nhiều bệnh khác nhau.

Việc mở các cơ sở tiêm chủng cung cấp nhiều loại vaccine sẽ giúp cho người dân có nhiều chọn lựa và nâng cao khả năng phòng bệnh. Ông Phu đề cao các trung tâm tiêm chủng VNVC đã thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng và đề nghị VNVC tiếp tục rút kinh nghiệm, đặt hiệu quả và an toàn tiêm chủng lên hàng đầu.

Khai trương 2 trung tâm tiêm chủng phục vụ 5.000 người/ngày ảnh 3

Khách hàng tìm hiểu gói vaccine tại Trung tâm VNVC Công viên Thanh Lễ Bình Dương. Ảnh: HL

Cho con tiêm vaccine 6 trong 1 Hexaxim, chị Lương Thị Tuyết Thương, mẹ bé Võ Thiên Ân (hai tháng tuổi, ngụ phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương), cho hay trước đó chị dự tính cho con xuống TP.HCM để chích ngừa, nhưng nghe thông tin về trung tâm tiêm chủng mới nên tìm đến. Tại trung tâm, chị cũng tìm hiểu và đặt trước gói vaccine cho con. “May sao trung tâm hôm nay khai trương nên vợ chồng tôi đỡ phải đưa bé đi xa vất vả, nắng nôi. Tôi đặt trước gói vaccine cho bé để lần tới tiêm nhắc, không phải lo thiếu vaccine”, chị Thương chia sẻ.